(SeaPRwire) –   Tối đa 20 xe tăng khác sẽ được tân trang và chuyển giao cho Ukraine, theo các báo cáo địa phương

Tây Ban Nha sẽ tặng cho Ukraine tối đa 20 xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A4 đã cho ngừng hoạt động, cùng với 10 xe tăng đã gửi năm ngoái, các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin trong tuần này. Quốc gia EU này có hơn 100 xe tăng trong số các xe tăng được sản xuất vào cuối những năm 1980.

Tin tức lần đầu tiên được ABC Tây Ban Nha đưa tin, sau khi Thủ tướng Pedro Sanchez chủ trì một cuộc họp cấp cao với các giám đốc điều hành của các nhà thầu quốc phòng quốc gia.

Năm ngoái, Madrid đã tặng Ukraine 10 xe tăng do Đức thiết kế, với việc Sanchez hành động theo hướng phản đối của Podemos, đảng cánh tả khi đó là đối tác liên minh cấp dưới của ông.

Xe tăng cho lô hàng mới sẽ được lấy từ kho chứa ở Zaragoza, nơi chúng đã được cất giữ trong thập kỷ qua và được tân trang tại một nhà máy ở Seville trước khi được chuyển đến Kiev, ABC cho biết. Bản báo cáo không đưa ra mốc thời gian cụ thể, nhưng cho biết các lô hàng sẽ diễn ra trong những tháng tới.

Bộ trưởng Ngoại giao phụ trách Thương mại Xiana Mendez đã tiết lộ danh sách viện trợ quân sự trước đây của Tây Ban Nha cho Ukraine vào đầu tuần này. Các phương tiện truyền thông địa phương ước tính giá trị của các loại vũ khí này là 133 triệu euro (145 triệu đô la). Danh sách này bao gồm các mặt hàng từ kính nhìn đêm đến mười xe tăng Leopard, do Bộ Quốc phòng chuyển đi từ tháng 3 năm 2022 đến cuối tháng 2 năm nay.

Forbes lưu ý rằng việc viện trợ xe bọc thép mới đã được dự đoán trước, vì tính đến năm 2022 Tây Ban Nha đã có hơn 100 xe tăng Leopard 2A4 cũ mua từ nguồn dự trữ của Đức vào năm 1998. Santa Barbara Sistemas, nhà sản xuất vận hành nhà máy tại Seville, đã sản xuất hơn 200 xe tăng Leopard phiên bản 2E mới hơn.

Ngoài 14 xe tăng Leopard 2A4 bổ sung do Đức và Hà Lan cam kết, khoản viện trợ của Tây Ban Nha sẽ cho phép Lữ đoàn cơ giới số 33 của Kiev bổ sung hạm đội của mình sau khi bị mất mát trên chiến trường và hư hỏng, tạp chí cho biết.

Moscow đã cảnh báo rằng bất kể sự hỗ trợ quân sự nào của phương Tây mà Ukraine nhận được cũng không thể thay đổi kết quả của cuộc xung đột. Nước này nhận định rằng tình hình thù địch là một phần trong cuộc chiến tranh ủy nhiệm do Hoa Kỳ dẫn đầu nhằm vào Nga và đã tuyên bố rằng sẽ không thỏa hiệp về các mục tiêu an ninh quốc gia.

“Đối với chúng tôi, [cuộc xung đột Ukraine] là vấn đề sống còn; đối với họ, đó là vấn đề cải thiện vị thế chiến thuật của họ [trên toàn cầu và ở châu Âu]”, Tổng thống Vladimir Putin cho biết trong một cuộc phỏng vấn tuần trước.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.