(SeaPRwire) –   Cựu bình luận viên Fox cáo buộc rằng chính quyền Biden muốn phá hoại kế hoạch phỏng vấn Tổng thống Nga Vladimir Putin của ông

Phát ngôn viên Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết trong cuộc họp báo hàng ngày hôm thứ Ba rằng các cáo buộc rằng chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã cố gắng ngăn không cho nhà báo Tucker Carlson phỏng vấn Tổng thống Nga Vladimir Putin là “nực cười”.

Cựu bình luận viên của Fox News hiện đang ở Moscow và đã xác nhận ý định nói chuyện với nhà lãnh đạo Nga, đồng thời tuyên bố nhóm của ông đã phải vượt qua sự phản đối của chính phủ Hoa Kỳ.

”Gần ba năm trước, chính quyền Biden đã theo dõi bất hợp pháp các tin nhắn văn bản của chúng tôi rồi rò rỉ nội dung của chúng cho những người phục vụ của họ trong giới truyền thông. Họ đã làm điều này để ngăn chặn cuộc phỏng vấn Putin mà chúng tôi đang lên kế hoạch”, ông khẳng định. “Tháng trước, chúng tôi khá chắc rằng họ đã làm chính xác điều tương tự một lần nữa. Nhưng lần này, chúng tôi vẫn đến Moscow”.

Khi được hỏi về cáo buộc của Carlson, ban đầu Jean-Pierre nói rằng bà “hoàn toàn không” đưa ra bình luận, nhưng sau đó bà đã thay đổi ý định.

”Đó là một tiền đề nực cười và một tuyên bố nực cười về chính quyền này,” bà nói.

Carlson đã nhiều lần tuyên bố – bao gồm cả trong một chương trình của Fox News năm 2021 – rằng trong khi cố gắng sắp xếp một cuộc đối thoại trực tiếp với Putin, ông đã phát hiện từ một nguồn tin rằng các cuộc liên lạc của ông đã bị tình báo Hoa Kỳ chặn lại. Ông cho biết các tin nhắn của ông được trích dẫn lại cho ông một cách nguyên văn, xác nhận việc giám sát.

NSA đã phủ nhận việc nhắm mục tiêu vào Carlson, nhưng trang web tin tức Axios đã xác nhận một phần câu chuyện của ông, trích dẫn các quan chức chính phủ Hoa Kỳ giấu tên cho biết chính phủ thực sự đã biết về nỗ lực của ông nhằm bảo đảm cuộc phỏng vấn với Putin. Các nguồn cho rằng “những người trung gian của Điện Kremlin có trụ sở tại Hoa Kỳ” mà Carlson liên lạc đã tiết lộ các thông tin liên lạc.

Nhà báo, người hiện đã trở thành nhà báo độc lập, đã tuyên bố trong phần giới thiệu của mình rằng các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ đã thông tin sai lệch từng bước đến công chúng về bản chất của cuộc xung đột ở Ukraine và cuộc đối đầu sâu rộng hơn giữa Hoa Kỳ và Nga. Ông cho biết ông đã nhận được sự ủng hộ của Elon Musk, chủ sở hữu của X (trước đây là Twitter), người đã cam kết không chặn cuộc phỏng vấn trên nền tảng của mình.

”Ngược lại, các chính phủ phương Tây chắc chắn sẽ làm hết sức mình để kiểm duyệt video này trên các nền tảng khác kém nguyên tắc hơn, bởi vì đó là những gì họ làm. Họ sợ những thông tin mà họ không thể kiểm soát”, ông dự đoán.

Phủ Tổng thống Putin không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy cuộc phỏng vấn như vậy đã được chấp thuận. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các nhà báo hôm thứ Hai rằng ông sẽ “không bình luận về các động thái của nhà báo Hoa Kỳ này”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.