(SeaPRwire) –   Đoàn xe nối đuôi nhau diễu hành chậm chạp với hơn 150 phương tiện đã đến biểu tình phản đối hàng nông sản nhập khẩu giá rẻ

Hơn 150 máy kéo đã đổ về Tòa nhà Quốc hội Anh vào tối thứ Hai trong một cuộc biểu tình ồn ào phản đối các quy định và thỏa thuận thương mại hậu Brexit mà họ cho là sẽ gây nguy hiểm đến sinh kế và làm suy yếu an ninh lương thực.

Các phương tiện nông nghiệp cắm cờ Vương quốc Anh diễu hành qua London và Westminster, mang theo các biểu ngữ có khẩu hiệu như ‘Cứu lấy ngành nông nghiệp Anh’ và ‘Không có nông nghiệp, không có lương thực, không có tương lai’. Cuộc biểu tình bằng máy kéo đã trở thành cuộc biểu tình lớn nhất trong số các cuộc biểu tình mới nhất do nông dân trên khắp đất nước phát động.

Theo các nhóm chiến dịch Save British Farming và Fairness for Farmers of Kent tổ chức cuộc biểu tình, hàng nhập khẩu giá rẻ và các chính sách không hỗ trợ đang khiến an ninh lương thực của đất nước phải đối mặt với rủi ro lớn.

Những người nông dân Vương quốc Anh đi máy kéo đến Quốc hội để phản đối các quy định mà họ cho là đe dọa đến sinh kế. LONDON (AP) – Nông dân đã lái hàng chục chiếc máy kéo trong đoàn xe diễu hành chậm chạp tiến về phía Tòa nhà Quốc hội Anh vào thứ Hai để phản đối các quy định hậu Brexit và các thỏa thuận thương mại mà họ cho rằng đang gây nguy hiểm…

— Some Guy (@in_bloke)

Những người tham gia chiến dịch phản đối các kế hoạch về nông nghiệp của chính phủ Vương quốc Anh cũng như chương trình thanh toán trang trại Quản lý Đất đai theo Mục đích Môi trường, cho rằng cùng với các thỏa thuận thương mại yếu kém, kiểm soát nhập khẩu “không tồn tại” và dán nhãn không đúng sự thật, tất cả đều đang phá hoại các doanh nghiệp nông nghiệp trong nước.

Nông dân thể hiện sự hiện diện của mình bên ngoài tòa nhà quốc hội tối nay 🚜 🚜

— FarmingUK (@FarmingUK)

Những người tổ chức đã chỉ ra các thỏa thuận thương mại được ký kết với New Zealand và Úc sau khi Vương quốc Anh chính thức rời khỏi Liên minh Châu Âu, cũng như thỏa thuận CPTPP với 11 quốc gia, bao gồm Canada, Nhật Bản và Mexico. Đây là một đòn giáng vào ngành nông nghiệp Anh, những người trước đây ngang cơ với nông dân châu Âu. Những người tham gia chiến dịch nhấn mạnh rằng những người đồng nghiệp của họ ở EU vẫn nhận được trợ cấp của chính phủ và có thể xuất khẩu hàng hóa của họ qua Eo biển Manche.

Những người nông dân Vương quốc Anh 🇬🇧 đang biểu tình bên ngoài quốc hội
🙏❤️🇬🇧

— rf (@fussell_richard)

Hơn nữa, những người nông dân biểu tình chỉ ra sự thiếu các biện pháp kiểm tra nhập khẩu thích hợp, cho phép thực phẩm không đạt tiêu chuẩn vào nước này, đồng thời nói rằng một số sản phẩm đang được dán cờ Liên minh mặc dù không được trồng hoặc nuôi ở Vương quốc Anh.

“Chúng ta cần một sự thay đổi chính sách triệt để và nhanh chóng chấm dứt những thỏa thuận thương mại tồi tệ này, những thỏa thuận sẽ tàn phá ngành lương thực của Anh”, Liz Webster, người sáng lập Save British Farming nói với BBC, đồng thời cho biết cuộc thăm dò cho thấy công chúng ủng hộ ngành nông nghiệp Anh và sẵn sàng duy trì “tiêu chuẩn thực phẩm cao và hỗ trợ các nhà sản xuất trong nước.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.