Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã nói với đất nước của mình vào tối thứ Tư rằng nội các của họ đang “quyết định” thời điểm cho một cuộc xâm lược mặt đất có thể vào Dải Gaza.

“Mục tiêu, thời điểm mà Lực lượng Phòng vệ Israel sẽ làm gì dựa trên nội các và tham mưu trưởng và nội các đang quyết định,” theo lời Netanyahu nói. “Và khi chúng tôi tiến vào Gaza khi chúng tôi tiến hành, chúng tôi sẽ trừng phạt giá cao nhất từ những kẻ sát nhân này vì những gì họ đã làm.”

Netanyahu nói rằng Israel có hai mục tiêu trong cuộc chiến – “phá hủy Hamas và toàn bộ cơ sở hạ tầng của nó” và “làm mọi thứ có thể để đưa những con tin của chúng tôi trở về nhà.”

“Tất cả thành viên Hamas đều là con của cái chết. Họ sẽ bị loại bỏ khắp nơi,” theo lời Netanyahu hứa hẹn.

CẬP NHẬT TRỰC TIẾP: ISRAEL ĐANG CHIẾN ĐẤU VỚI HAMAS

Bộ Y tế do Hamas điều hành ở Gaza tuyên bố ít nhất 6.546 người Palestine đã thiệt mạng ở Gaza và hơn 17.439 người bị thương.

Ít nhất 10 người Mỹ được cho là nằm trong số 222 người bị bắt làm con tin bởi Hamas.

Quân đội Israel vẫn sẵn sàng cho một cuộc xâm lược mặt đất vào Gaza bất cứ lúc nào, mặc dù kế hoạch cho một hoạt động như vậy đã bị trì hoãn. Tư lệnh lực lượng phòng vệ Israel, Trung tướng Herzi Halevi đã nói với phóng viên vào thứ Ba rằng Israel “sẵn sàng xâm lược”, nhưng vẫn giải thích sự trì hoãn.

“Vào giai đoạn này, có những yếu tố chiến thuật và chiến lược cho phép chúng tôi có thêm thời gian để cải thiện và khai thác mọi phút giây để chuẩn bị tốt hơn,” ông nói. “Với mỗi phút trôi qua đối với phía bên kia, chúng tôi đang tấn công kẻ thù nhiều hơn, giết lính địch của họ, giết chỉ huy của họ, phá hủy cơ sở hạ tầng của họ và thu thập thêm nhiều thông tin tình báo cho các bước tiếp theo.”

’ Anders Hagstrom và Chris Pandolfo đã đóng góp vào báo cáo này.