(SeaPRwire) –   Nông dân Hàn Quốc biểu tình phản đối đề xuất cấm ăn thịt chó (VIDEO)

Hàng trăm nông dân nuôi chó thịt Hàn Quốc đã biểu tình trên đường phố Seoul để phản đối đề xuất cấm nghề nghiệp của họ vào thứ Năm tuần trước, dẫn đến xung đột với cảnh sát và ba vụ bắt giữ, theo những người tổ chức cho biết với truyền thông vào thứ Sáu.

Hàng chục nông dân đã được cho là mang theo chó trong lồng dưới chiếc xe tải với ý định thả chúng ra trước văn phòng tổng thống. Cảnh sát, phát hiện các lồng được che bằng chăn trong xe tải của người biểu tình, đã dựng hàng rào để ngăn chúng thả các con vật ra trước công chúng.

Những video đăng tải lên mạng xã hội cho thấy nông dân mặc áo phông đỏ đồng màu, hô khẩu hiệu với nắm tay giơ lên, hát và phát biểu chống lại lệnh cấm ăn thịt chó. Những đoạn clip khác cho thấy họ la hét với cảnh sát mặc áo vàng và cố gắng xông vào đám đông bị chặn lại.

Lệnh cấm, một “chính sách” yêu thích của Đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee, sẽ dần loại bỏ ngành công nghiệp này vào năm 2027. Nó tuyên bố bồi thường cho nông dân nuôi chó thịt về mất nghề nghiệp và cung cấp cho họ đào tạo nghề để chuyển sang làm việc trong ngành khác.

Ju Yeongbong, người tổ chức biểu tình và là người đứng đầu một nhóm ngành nghề nông dân nuôi chó thịt, cho biết chính phủ hoàn toàn loại trừ họ khỏi các cuộc đàm phán về dự luật. Nông dân muốn được bồi thường trực tiếp cho việc từ bỏ động vật của họ và nhiều thời gian hơn để chấm dứt hoạt động, ông giải thích, đồng thời cho rằng tiền bồi thường được đề xuất quá ít ỏi so với mất nguồn sinh kế và đề nghị đào tạo nghề không liên quan.

“Hầu hết những người làm việc trong ngành ăn thịt chó đều ở độ tuổi 60 và 70, nghĩa là họ đang tìm kiếm hưu trí, chứ không phải nghề nghiệp mới,” Ju giải thích. “Vì ít người trẻ Hàn Quốc ăn thịt chó, nên thực hành này sẽ biến mất trong vòng 15 đến 20 năm nữa một cách tự nhiên.”

Bác bỏ quan niệm ăn thịt chó là man rợ, ông chỉ ra rằng “mọi quốc gia có truyền thống chăn nuôi động vật đều từng ăn thịt chó và vẫn còn một số quốc gia duy trì thực hành này.”

Thay vào đó, ông nói, “việc tước đoạt quyền ăn của cá nhân là hành động man rợ bạo lực.”

Thịt chó ngày càng kém phổ biến ở Hàn Quốc, đặc biệt là giữa những người trẻ. Một cuộc thăm dò của Gallup năm 2022 cho thấy chỉ có 8% người được hỏi đã ăn thịt chó trong năm qua, so với 27% nói điều tương tự vào năm 2015, và tới 64% nói họ phản đối thực hành này.

Tuy nhiên, vẫn còn 1.150 trang trại nuôi chó để lấy thịt, 34 lò mổ, 219 công ty phân phối thịt và 1.600 nhà hàng phục vụ thịt chó, theo số liệu của chính phủ được Reuters dẫn lại.

Vào tháng 7, tổ chức của Ju đã dựng bàn để công khai nấu nướng và ăn thịt chó rồi phục vụ cho người đi đường nhằm phản đối nỗ lực cấm việc tiêu thụ chó của những người bảo vệ động vật.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.