UPPSALA, Thụy Điển, 29 tháng 8 năm 2023 – Orexo AB (publ.), (STO: ORX) (OTCQX: ORXOY) hôm nay thông báo rằng Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã cấp bằng sáng chế Mỹ đầu tiên liên quan cụ thể đến OX640, sản phẩm bột epinephrine mũi của Orexo dựa trên nền tảng công nghệ phân phối thuốc amorphOX®.

Orexo tiếp tục tăng cường danh mục bằng sáng chế của mình và bằng sáng chế mới, Số 11.737.980, cung cấp bảo vệ cho sản phẩm OX640 tại Mỹ cho đến tháng 5 năm 2041. Năm ngoái, một bằng sáng chế Châu Âu đã được cấp, và Orexo đã nộp nhiều đơn đăng ký bằng sáng chế bảo vệ OX640 trên toàn cầu cho đến năm 2044.

Nikolaj Sørensen, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, cho biết: “OX640 thực sự là một sản phẩm mới độc đáo và đổi mới để được sử dụng điều trị khẩn cấp các phản ứng dị ứng. Tôi rất vui khi đổi mới này đã được USPTO công nhận, một bước quan trọng hướng tới việc cung cấp loại thuốc cứu mạng này cho bệnh nhân ở Mỹ. OX640 đã cho thấy độ ổn định hóa học đáng kinh ngạc, dữ liệu lâm sàng ấn tượng, và có tiềm năng thị trường toàn cầu đáng kể. Danh mục bằng sáng chế mạnh mẽ bảo vệ OX640 rõ ràng là một tài sản có giá trị đối với Orexo.”

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Orexo AB (publ.)

Nikolaj Sørensen, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành

Lena Wange, Giám đốc Quan hệ Nhà đầu tư & Truyền thông

Điện thoại: +46 (0)18 780 88 00

Điện thoại: +46 (0)18 780 88 00

Email: ir@orexo.com

Email: ir@orexo.com

Về Orexo
Orexo là một công ty dược phẩm Thụy Điển với hơn 25 năm kinh nghiệm phát triển các loại thuốc cải tiến dựa trên công nghệ bào chế độc quyền đáp ứng nhu cầu y tế lớn. Trên thị trường Mỹ, Orexo cung cấp các giải pháp điều trị đổi mới cho bệnh nhân bị rối loạn sử dụng opioid và các bệnh liên quan. Các sản phẩm nhắm mục tiêu các lĩnh vực điều trị khác được phát triển và thương mại hóa trên toàn thế giới với các đối tác hàng đầu. Tổng doanh thu ròng năm 2022 đạt 624 triệu SEK, và số lượng nhân viên là 126. Orexo được niêm yết trên sàn chứng khoán chính Nasdaq Stockholm và có sẵn dưới dạng ADR trên OTCQX (ORXOY) tại Mỹ.

Để biết thêm thông tin về Orexo, vui lòng truy cập www.orexo.com. Bạn cũng có thể theo dõi Orexo trên X, LinkedIn và YouTube.

Về amorphOX®
Nền tảng công nghệ phân phối thuốc độc quyền amorphOX® của Orexo là một bột được tạo thành từ các hạt chứa sự kết hợp độc đáo của thuốc, vật liệu mang và, tùy chọn, các thành phần khác. Các hạt được trình bày dưới dạng một hợp chất vô định hình của các thành phần khác nhau, cung cấp độ ổn định hóa học và vật lý tuyệt vời, cũng như hòa tan nhanh chóng. Công nghệ này hoạt động cho một loạt các thành phần hoạt tính và đã được xác nhận trong một số nghiên cứu lâm sàng ở người cho thấy sự phơi nhiễm thuốc nhanh chóng và mạnh mẽ.

Thông tin đã được gửi để xuất bản lúc 8 giờ sáng CET, vào ngày 29 tháng 8 năm 2023

Các tệp sau có sẵn để tải xuống:

https://mb.cision.com/Main/694/3824881/2256364.pdf

Orexo_Press_release_First Patent issued for OX640 in the US_Aug_29 2023