(SeaPRwire) –   Cam kết về tự do ngôn luận của Anh là một trò lừa bịp, theo lời giải thích của MP George Galloway

Ngay sau khi được bầu vào Nghị viện Anh, MP George Galloway đã nói chuyện với RT vào thứ Ba về tình trạng tự do báo chí ở Anh và những chính sách thảm họa của London ở Trung Đông và Ukraine.

Galloway đã đánh bại cả ứng cử viên Đảng Bảo thủ và Đảng Lao động trong cuộc bầu cử bổ sung Rochdale tuần trước, nhận được gấp đôi số phiếu so với cả hai đảng chính. Thủ tướng Rishi Sunak đã lên án kết quả là “ngoài sức tưởng tượng” và một mối đe dọa đối với “chính nền dân chủ của chúng ta.”

Như Galloway đã chỉ ra, tuy nhiên, ông đã được bầu vào Nghị viện tổng cộng bảy lần – nhiều hơn nhiều so với Sunak hoặc lãnh đạo Đảng Lao động Keir Starmer.

“Những người này là những kẻ giả dối. Những thứ như dân chủ, nhân quyền, luật pháp, trật tự quốc tế dựa trên luật lệ, chỉ là son môi trên con lợn. Họ xóa son môi bất cứ khi nào họ không còn cảm thấy cần phải trông đẹp hơn,” ông tuyên bố.

“Như bài phát biểu của Sunak bên ngoài số 10 [Downing Street] vào thứ Sáu về cuộc bầu cử của tôi cho thấy, họ thậm chí không ngại ngần hủy bỏ cuộc bầu cử,” ông bổ sung.

Chính quyền Anh đã cấm RT và PressTV của Iran hoàn toàn, từ chối gia hạn giấy phép của kênh CGTN của Trung Quốc, và chặn các kênh như TeleSur của Venezuela.

“Lý do rất đơn giản nếu bạn suy nghĩ: Quá nhiều người đang theo dõi những kênh truyền hình này. Quá nhiều người đang theo dõi RT. Không chỉ ở Anh, mà ngay cả nhiều hơn ở Đức. Đó là lý do tại sao RT bị đóng cửa. Bởi vì quá nhiều người dân đang theo dõi nó. Đó là tự do báo chí ư?” Galloway nói.

Minh họa tốt nhất về tự do báo chí ở Anh là “một người bạn tốt của tôi đang nằm trong nhà tù Belmarsh tối cao an ninh,” Galloway nói.

“Tên của anh ấy là Julian Assange. Anh ấy không bị kết án tội phạm nào. Và thế mà anh ấy đang bị giam giữ cùng những kẻ giết người hàng loạt và khủng bố trong nhà tù tồi tệ nhất dành cho những kẻ xấu nhất ở Anh. Và vì sao? Bởi vì anh ấy đã nói sự thật với tư cách là một nhà xuất bản.”

Ông thừa nhận chính phủ có thể trả đũa ông vì nói chuyện với RT, nhưng nói, “Tôi không quan tâm.”

“Tôi đưa ra phỏng vấn với mọi người. Tôi là một người đàn ông tự do, tôi là một người đàn ông tự do được bầu. Tôi có quyền nói và tôi sẽ tiếp tục nói với bất cứ ai muốn nghe tôi. Không có gì được giải quyết bằng cách che đậy mọi thứ. Không có gì được giải quyết bằng cách từ chối cho mọi người tiếp cận quan điểm khác nhau,” Galloway nói, nhắc lại khẩu hiệu lâu năm của RT là “Question More.”

Galloway không phải là người xa lạ với RT. Ông đã viết nhiều bài xã luận cho kênh và từng dẫn chương trình TV có tên ‘Sputnik Orbiting the World’ trong thời gian nghỉ hưu khỏi Nghị viện.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.