(SeaPRwire) –   Hai con vật tham gia vào cuộc tàn sát đẫm máu đang hồi phục sau phẫu thuật, các quan chức quân sự đã nói

Hai con ngựa quân sự bị thương khi chúng lao qua trung tâm London tuần trước đang nhận điều trị thú y và sẽ hồi phục, Quân đội Anh cho biết trong một tuyên bố vào thứ Hai. Video gây sốc cho thấy chúng lao vào lưu lượng giao thông, một con ngựa bị dính đầy máu.

Năm con ngựa thuộc Lực lượng Kỵ binh Hoàng gia đang tham gia tập luyện buổi sáng của chúng trên Horse Guards Parade ở Whitehall vào tuần trước khi chúng bị hoảng sợ bởi tiếng ồn từ một công trình xây dựng gần đó. Bốn con ngựa đã ném các kỵ binh và lao đi với tốc độ tối đa qua lưu lượng giao thông giờ cao điểm, trong khi một con bỏ chạy nhưng đã được kiểm soát lại.

Những bức ảnh và video chia sẻ trực tuyến cho thấy một trong những con ngựa đâm vào một chiếc xe buýt hai tầng và làm vỡ kính chắn gió; một con khác được nhìn thấy va chạm vào một chiếc taxi màu đen. Một con ngựa màu xám tên là Vida được nhìn thấy lao qua đường phố dính đầy máu.

Hai con ngựa đã phải phẫu thuật, Quân đội cho biết trên X (trước đây là Twitter). “Quaker, một con ngựa màu đen của Kỵ binh, đã cho thấy sự cải thiện đáng kể và tiến tới dự kiến ​​là một phục hồi toàn diện,” bài đăng cho biết.

Vida “tiếp tục tiến triển tốt. Nó vẫn nằm dưới sự quan sát chăm sóc chuyên nghiệp cẩn thận của bác sĩ thú y khi vết thương lành lại,” một bài đăng tiếp theo giải thích.

Bốn người bị thương trong vụ tàn sát, ba trong số họ là binh sĩ. Hai binh sĩ vẫn đang điều trị tại bệnh viện, Quân đội cho biết, thêm rằng cả hai “sẽ hồi phục hoàn toàn.

Lực lượng Kỵ binh Hoàng gia thực hiện các nhiệm vụ nghi lễ xung quanh Cung điện Buckingham. Ngựa của nó thường xuyên được tập luyện trong thành phố để chuẩn bị cho các cuộc diễu hành quân sự với tiếng súng và trống.

Vẫn chưa rõ liệu Quaker và Vida có trở lại nhiệm vụ sau khi hồi phục hay không. Trong một tuyên bố vào thứ Sáu, Quân đội cho biết ba con ngựa khác tham gia vào sự cố ngày thứ Tư “không phải phẫu thuật và dự kiến ​​sẽ trở lại nhiệm vụ khi thích hợp.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.