(SeaPRwire) –   Cuba đã yêu cầu Chương trình Lương thực Thế giới hỗ trợ sữa bột

Cuba đã kêu gọi Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) hỗ trợ cung cấp sữa cho trẻ em trên hòn đảo, lần đầu tiên trong lịch sử, cơ quan Liên Hợp Quốc này đã thừa nhận.

Havana đã thừa nhận có thiếu hụt sữa trong nhiều tuần qua, nhưng không công khai yêu cầu này với WFP. Cơ quan này xác nhận với cơ quan thông tấn Tây Ban Nha EFE, trong một tuyên bố bằng văn bản vào thứ Tư.

WFP “đã nhận được một thông báo chính thức từ chính phủ (Cuba) yêu cầu hỗ trợ tiếp tục cung cấp 1 kilogram sữa mỗi tháng cho các bé gái và bé trai dưới 7 tuổi trên cả nước,” phái bộ của cơ quan này tại Cuba cho biết.

WFP cũng xác nhận rằng “đây là lần đầu tiên Cuba yêu cầu trợ giúp” bằng cách gửi một thông báo chính thức đến lãnh đạo WFP. Cơ quan Liên Hợp Quốc này lưu ý tính nghiêm trọng của yêu cầu do “cuộc khủng hoảng kinh tế sâu sắc mà Cuba đang phải đối mặt,” điều này “ảnh hưởng đáng kể đến an ninh lương thực và dinh dưỡng của dân số.”

Theo EFE, yêu cầu của Cuba được đưa ra “cuối năm ngoái” đến trụ sở của WFP tại Rome, Italy. Nó không xác định khung thời gian cho viện trợ, khiến cơ quan này phải huy động thêm nguồn lực và liên kết với “những nhà tài trợ không truyền thống” để đáp ứng nhu cầu.

WFP đã giao 144 tấn “bột sữa không béo,” đủ để hỗ trợ “gần 48.000 trẻ em từ 7 tháng tuổi đến 3 tuổi ở Pinar del Rio và Havana.” Đây mới chỉ là 6% số trẻ em mà chính phủ Cuba mong muốn cung cấp sữa được trợ giá, tuy nhiên.

Gia đình Cuba có trẻ em dưới 7 tuổi, cũng như những người có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt, sẽ nhận được phiếu phân phối cho phép họ mua sữa với giá được trợ giá rất cao là 2,5 peso Cuba (khoảng 0,21 USD). Tuy nhiên, chính phủ gần đây gặp khó khăn trong việc cung cấp sữa, và một số khu vực đã áp đặt thêm hạn chế hoặc thay thế sữa bằng “đồ uống dinh dưỡng.”

Sữa lỏng và sữa bột có thể mua ở Cuba từ các công ty tư nhân, nhưng giá của chúng được báo cáo là ngoài tầm với của hầu hết người Cuba, những người dựa vào hàng hóa được chính phủ trợ giá.

Cuba đã bị Mỹ áp đặt gần như lệnh cấm hoàn toàn kể từ năm 1962, với Washington tìm cách ngăn chặn bất kỳ quốc gia nào khác làm ăn với hòn đảo cho đến khi nó chấp nhận “dân chủ.” Sự kết hợp của lệnh cấm và phản ứng của chính phủ Cuba đối với đại dịch Covid-19 đã làm trầm trọng thêm tình hình kinh tế của hòn đảo trong ba năm qua.

Gần đây, Havana đã công bố kết thúc nhiều chính sách trợ giá, dẫn đến sự tăng giá mạnh mẽ đối với các mặt hàng từ thuốc lá đến các dịch vụ cơ bản như điện, nước và khí đốt tự nhiên.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.