(SeaPRwire) –   Người Mỹ sinh ít con hơn vì nhiều lý do

Phụ nữ ở Mỹ sinh con ở tỷ lệ thấp nhất kể từ khi bắt đầu lưu trữ hồ sơ; chỉ có 3,59 triệu ca sinh được ghi nhận trong nước vào năm 2023, Trung tâm Y tế Quốc gia đã tiết lộ.

Người Mỹ đã sinh ít con hơn trong 20 năm qua, nhưng số lượng sinh năm ngoái là thấp nhất kể từ con số 3,4 triệu được ghi nhận vào năm 1979, Trung tâm Y tế Quốc gia lưu ý. Dân số Mỹ lúc đó là 225 triệu so với gần 335 triệu bây giờ.

Tỷ lệ sinh phổ biến giảm 3% so với năm trước xuống còn 54,4 ca sinh trên 1.000 phụ nữ độ tuổi sinh sản (được định nghĩa là 15-44). Tổng tỷ suất sinh chỉ còn 1,61, giảm 2% so với năm 2022. Tỷ lệ sinh ở Mỹ đã dưới mức thay thế 2,1 kể từ năm 2007.

Thai ngoài ý muốn – chủ yếu ở tuổi vị thành niên – đã giảm 2% so với năm trước, đại diện cho mức giảm 68% so với năm 2007. Tỷ lệ sinh ở độ tuổi từ 20-24 tuổi cũng giảm gần 50% kể từ năm 2007. Duy nhất nhóm dân tộc có tỷ lệ sinh tăng là phụ nữ gốc Tây Ban Nha, với mức tăng khiêm tốn 1% so với năm 2022.

Karen Guzzo, nhà dân số học tại Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill, đã chỉ ra nghiên cứu cho thấy người Mỹ trẻ đang hoãn việc thành lập gia đình vì lý do tài chính. Trong số các yếu tố mà người Mỹ đã trích dẫn để chờ đợi hoặc không có con là áp lực kinh tế, sự bất ổn công việc, sự chia rẽ chính trị, nợ sinh viên, chi phí và khả năng tiếp cận chăm sóc sức khỏe, biến đổi khí hậu và xung đột toàn cầu, Guzzo đã nói với tờ Wall Street Journal.

Tỷ lệ sinh ở Mỹ tăng nhẹ ngay trước cuộc khủng hoảng tài chính 2008, nhưng đã giảm 11% tổng thể kể từ năm 2000. Guzzo đã chỉ ra “giờ làm việc bất ổn” và thiếu hụt phúc lợi nghỉ phép có lương trong “nền kinh tế freelance” phát sinh kể từ cuộc Đại suy thoái.

Nhà dân số học như Guzzo đã tranh luận rằng người Mỹ cần có phúc lợi nghỉ phép gia đình và các lợi ích khác để thúc đẩy mức sống cho gia đình trẻ. Các cuộc khảo sát của Mỹ đã liên tục cho thấy sự bất mãn với chi phí chăm sóc sức khỏe và chăm sóc trẻ em “tăng vọt”.

Tỷ lệ sinh ở nhiều quốc gia giàu có có hệ thống hỗ trợ xã hội có thể tốt hơn cũng đang suy giảm, tuy nhiên, mà các nhà dân số học thường quy cho “sự bất định” và “bất ổn kinh tế”. Trong khi đó, các quốc gia có tỷ lệ sinh cao nhất thế giới vào năm 2023 đều ở châu Phi hạ Sahara: Niger (6,73), Angola (5,76) và Cộng hòa Dân chủ Congo (5,56).

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.