(SeaPRwire) –   Những người môi trường cực đoan đã bịa đặt để thúc đẩy việc loại bỏ dần năng lượng hạt nhân – báo chí

Các quan chức chính phủ Đức cấp cao thuộc Bộ Kinh tế đã cố ý làm sai lệch các báo cáo của chuyên gia để cho thấy năng lượng hạt nhân không còn khả thi ở nước này, tạp chí Cicero đã đưa tin vào Thứ Năm.

Theo nguồn tin, dẫn chứng tài liệu và email nội bộ được lấy theo lệnh tòa án, những người ủng hộ lâu năm việc loại bỏ dần năng lượng hạt nhân trong Đảng Xanh ở vị trí quyền lực cao đã che giấu hoặc sửa đổi các báo cáo nếu chúng mâu thuẫn với niềm tin tư tưởng của họ.

Sau thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima ở Nhật Bản vào tháng 3 năm 2011, quốc hội Đức đã bỏ phiếu ủng hộ việc ngừng hoạt động tất cả các cơ sở tương tự trong nước. Vào tháng 4 năm 2023, ba nhà máy điện hạt nhân còn hoạt động cuối cùng của Đức đã ngừng hoạt động.

Trong bài báo, Cicero cho rằng Patrick Graichen và Stefan Tidow, lúc đó là thứ trưởng Bộ Kinh tế và Môi trường, đã đóng một vai trò then chốt trong nỗ lực miêu tả việc kéo dài tuổi thọ hoạt động của các nhà máy điện hạt nhân Đức là nguy hiểm.

Hai người này cáo buộc âm mưu ngăn cấp trên của họ tiếp cận bất kỳ báo cáo kỹ thuật nào bác bỏ giả thiết này. Theo bài báo, những tài liệu vào tháng 3 năm 2022 rõ ràng cho thấy rằng với việc nhập khẩu khí đốt Nga giảm mạnh, “việc kéo dài tuổi thọ hoạt động của các nhà máy điện hạt nhân” có thể giúp giảm bớt tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng trong lĩnh vực năng lượng của Đức và ngăn giá tăng vọt vào mùa đông sắp tới.

Tuy nhiên, những người lãnh đạo Đảng Xanh không hài lòng với kết luận này, được cho là đã viết lại tài liệu, nhấn mạnh rằng bất kỳ việc kéo dài hoạt động của các nhà máy điện hạt nhân còn lại “không thể chấp nhận được về mặt kỹ thuật an toàn”.

Cicero cho rằng Bộ trưởng Kinh tế Robert Habeck chỉ nhìn thấy phiên bản được sửa đổi của báo cáo, chứ không phải bản gốc.

Đối mặt với mối đe dọa thiếu hụt năng lượng nghiêm trọng, vào ngày 17 tháng 10, Thủ tướng Olaf Scholz ra lệnh cho ba nhà máy điện hạt nhân còn lại tiếp tục hoạt động trong suốt mùa đông, bất chấp cảnh báo từ Bộ Kinh tế và Môi trường. Tuy nhiên, theo Cicero, xu hướng loại bỏ hoàn toàn năng lượng hạt nhân vẫn chưa thay đổi.

Với giá năng lượng tăng cao, ngành công nghiệp trọng điểm của Đức đang ngày càng gặp bất lợi, với một phần ba nhà sản xuất đang xem xét chuyển sản xuất ra nước ngoài do đó, Bild đưa tin vào tháng 2.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.