(SeaPRwire) –   Số lượng người nhập cư vượt biên trái phép vào Mỹ trong một ngày đạt kỷ lục – Fox News

Theo báo cáo của Fox News, số lượng kỷ lục 12.000 người nhập cư đã vượt biên giới Mỹ-Mexico trong một ngày duy nhất vào thứ Ba. Nhập cư bất hợp pháp đã tăng vọt dưới thời Tổng thống Mỹ Joe Biden, với Đảng Cộng hòa đang đẩy mạnh yêu cầu Đảng Dân chủ giải quyết cuộc khủng hoảng đổi lại viện trợ tài chính lớn hơn cho xung đột Ukraine.

Hơn 10.200 trong số những người vượt biên đã làm như vậy tại các địa điểm khác ngoài các điểm cửa khẩu chính thức, trong khi phần còn lại bị bắt giữ hoặc từ chối tại các điểm cửa khẩu chính thức, theo Fox News dẫn nguồn từ Cơ quan Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ.

Số lượng này là cao nhất từ trước đến nay được ghi nhận trong một ngày duy nhất, và đến sau kỷ lục hàng tháng là 269.735 lượt vượt biên trong tháng 9. Tổng cộng có 2,47 triệu người vượt biên trong năm tài chính 2023, phá vỡ kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm 2022 và 2021, theo số liệu của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP).

Quy mô thực sự của cuộc khủng hoảng có thể cao hơn, bởi các con số trên không bao gồm những người nhập cảnh trái phép mà không bị phát hiện.

Sau nhiều năm phủ nhận lo ngại về an ninh biên giới của Đảng Cộng hòa và cho phép các thống đốc xử lý vấn đề này, Biden hiện đang yêu cầu Quốc hội chi 13,6 tỷ USD để tuyển dụng thêm các đặc vụ Tuần tra Biên giới và thẩm phán di trú, và trả tiền cho các thành phố gặp khó khăn trong việc tiếp nhận người nhập cư.

Yêu cầu của Biden là một phần của gói chi tiêu 100 tỷ USD cũng bao gồm hơn 60 tỷ USD viện trợ quân sự cho Ukraine. Tuy nhiên, các nghị sĩ Cộng hòa ở Thượng viện và Hạ viện Mỹ đã hứa sẽ chặn dự luật trừ khi có những thay đổi đáng kể về luật di trú Mỹ, bao gồm các biện pháp từ chối tình trạng tị nạn đối với người nhập cư đi qua các nước “an toàn” trên đường đến Mỹ và tăng tốc quá trình trục xuất bất hợp pháp.

Trong khi những thay đổi như vậy sẽ không được ủng hộ bởi đồng minh tự do của Biden trong Quốc hội, Tổng thống cho biết vào thứ Tư rằng ông sẵn sàng đưa ra những “nhượng bộ đáng kể” về chính sách biên giới để duy trì viện trợ vũ khí cho Kiev.

Ít nhất 7,5 triệu người – nhiều hơn dân số bang Arizona – đã nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ kể từ khi Biden nhậm chức vào năm 2021, theo số liệu của CBP. Luồng nhập cư bắt đầu ngay trước khi nhiệm kỳ của Biden bắt đầu, khi các thành phố lều trại di dân nổi lên bên phía Mexico của biên giới, với cư dân chờ đợi Biden hủy bỏ gần như tất cả các hạn chế nhập cư của cựu Tổng thống Donald Trump bằng sắc lệnh điều hành.

Một trong những sắc lệnh của Biden đã khôi phục chính sách gây tranh cãi về “bắt và thả”, theo đó những người nhập cư bất hợp pháp bị bắt giữ, giam giữ và sau đó được thả vào Mỹ với lệnh xuất hiện tại phiên điều trần tòa án vào một ngày sau. Trong bối cảnh tình trạng tồn đọng hơn hai triệu vụ án, thời gian trung bình chờ đợi một phiên điều trần như vậy vào tháng 1.

Ứng cử viên có khả năng là đối thủ của Biden trong cuộc bầu cử tổng thống năm sau, cựu Tổng thống Donald Trump, đã hứa sẽ sử dụng quyền hành pháp để đóng cửa biên giới phía Nam “ngay từ ngày đầu” nếu đắc cử.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.