(SeaPRwire) –   Mức độ tin tưởng của công chúng vào giới lãnh đạo Estonia đã giảm 4% trong tháng này, một nghiên cứu mới đã tiết lộ

Mức độ tin tưởng của công chúng vào chính phủ Estonia đang giảm sút, khi chỉ 17% người dân chấp thuận chính quyền của Thủ tướng Kaja Kallas, một cuộc thăm dò mới cho biết.

Theo một nghiên cứu do Kantar Emor công bố vào hôm Thứ Tư, tổng thể mức độ tin tưởng vào chính phủ đã giảm 4% kể từ tháng 2, khi đó là 21%.

Kallas đứng thứ ba trong danh sách những thành viên chính phủ được tin tưởng nhất vào tháng 3, với 21% sự ủng hộ. Bà được Bộ trưởng Quốc phòng Hanno Pevkur và Bộ trưởng Giáo dục Kristina Kallas vượt qua, những người nhận được lần lượt là 30% và 26% ủng hộ.

“Ông Pevkur vẫn là người đáng tin cậy nhất và những phát ngôn của ông thường nhã nhặn và điềm tĩnh. Ông cũng không xung đột trực tiếp với các chính trị gia khác và các phương tiện truyền thông”, Aivar Voog, giám đốc nghiên cứu tại Kantar Emor, giải thích.

Cuộc thăm dò cho thấy Bộ trưởng Kinh tế Tiit Riisalo và Bộ trưởng Tài chính Mart Vorklaev vẫn nằm cuối danh sách, với lần lượt là 8% và 7% ủng hộ.

Dữ liệu do Cục Thống kê Estonia công bố vào đầu tháng này cho thấy GDP giảm 3%, đạt 37,7 tỷ euro (40,8 tỷ đô la) vào năm 2023. Cơ quan này liên kết “suy thoái trên diện rộng” ở quốc gia vùng Baltic có dân số khoảng 1,4 triệu này với “tình trạng giá cả tăng nhanh, ảnh hưởng đến mọi hoạt động kinh tế”.

Lạm phát tại EU đã gia tăng kể từ khi nổ ra cuộc xung đột Ukraine vào tháng 2 năm 2022, dẫn đến căng thẳng về lệnh trừng phạt giữa Moscow và phương Tây, và Nga đã cắt giảm mạnh nguồn cung cấp năng lượng cho châu Âu.

Tallinn hoàn toàn ủng hộ Kiev, cung cấp cho nước này hơn 500.000 đô la viện trợ quân sự và kêu gọi áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn đối với Moscow. Đầu tháng này, bà Kallas cho biết bà không loại trừ khả năng Estonia sẽ cử quân tới hỗ trợ Ukraine.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố rằng mọi lời bàn tán của một số quốc gia thành viên NATO về việc gửi quân đến Ukraine chỉ nhằm che đậy mục đích thực sự của họ, đó là “chia cắt những gì họ coi là phần còn lại của Ukraine”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.