(SeaPRwire) –   Mexico lên án thống đốc Texas “khuyến khích” các cuộc tấn công nhắm vào người di cư

Bộ Ngoại giao Mexico đã buộc tội thống đốc Texas đang khuyến khích các hành vi bạo lực đối với những người di cư đang cố gắng đến Hoa Kỳ.

Tuần trước, Greg Abbott nói rằng chính quyền của ông đang làm mọi cách có thể để đối phó với cuộc khủng hoảng di cư, ngoại trừ “bắn người.”

Trong một tuyên bố được công bố vào tối thứ Sáu, Bộ Ngoại giao Mexico đã kêu gọi “tôn trọng quyền con người” trong khi lên án “mọi loại gợi ý hung hăng đe dọa đến tính mạng của người.”

“Mexico lên án những bình luận mà Thống đốc Greg Abbot của Texas đưa ra và bày tỏ sự quan ngại sâu sắc nhất về bất kỳ loại biểu hiện nào khuyến khích hành vi bạo lực và việc phi nhân hóa cộng đồng di dân,” bộ này nói.

Tuyên bố này đang đề cập đến một cuộc phỏng vấn ngày 5 tháng 1 mà Abbot đưa cho người dẫn chương trình radio Dana Loesch, tập trung vào cuộc khủng hoảng di dân. Khi được hỏi liệu có thể làm gì thêm để “bảo vệ biên giới” tại tiểu bang của mình, thống đốc trả lời không.

“Chúng tôi đang triển khai mọi công cụ và chiến lược mà chúng tôi có thể. Điều duy nhất chúng tôi không làm là chúng tôi không bắn những người vượt biên giới, bởi vì chắc chắn chính quyền Biden sẽ buộc tội chúng tôi với tội giết người,” Abbott nói.

Những bình luận này cũng bị chỉ trích bởi Đảng Dân chủ Texas, với các nhà lập pháp buộc tội Abbott ủng hộ bạo lực.

“Tôi không thể tin rằng tôi phải nói rằng ‘giết người là không thể chấp nhận được,’” Dân biểu Veronica Escobar nói trên mạng xã hội, trong khi chủ tịch đảng Gilbert Hinojosa cho rằng các cáo buộc giết người là “điều duy nhất ngăn cản Greg Abbott ra lệnh cho các cơ quan thực thi pháp luật bắn phụ nữ di cư và trẻ em.”

Khi được yêu cầu làm rõ những bình luận trong một họp báo vào thứ Sáu, Abbott cho rằng lời nói của ông đã bị hiểu sai ngữ cảnh, và rằng ông đang trả lời cho một câu hỏi cụ thể về tính hợp pháp.

“Tôi đã được yêu cầu chỉ ra… nơi vạch ranh giới về những gì sẽ bất hợp pháp và tôi đã chỉ ra điều rõ ràng bất hợp pháp,” ông nói.

Tháng trước, Cảnh sát Biên giới báo cáo 300.000 vụ gặp gỡ với người di cư bất hợp pháp, đại diện cho một kỷ lục mọi thời đại. Cộng hòa viên tại Quốc hội Mỹ đã buộc tội Tổng thống Biden hỗ trợ một “cuộc xâm lược,” trong khi đa số Dân chủ cho rằng chặn cửa cho những người tìm nơi nương náu sẽ là “tàn nhẫn” và “vô nhân đạo.”

Như một phần của , Abbott đã tìm cách xây dựng các hàng rào dọc theo biên giới và giam giữ gần 500.000 người di cư bất hợp pháp. Texas cũng đã chuyển vận hơn 97.000 người di cư mà chính quyền liên bang đã cho phép vào nước này đến các thành phố do Dân chủ điều hành ở Thành phố New York, Chicago, Denver, Los Angeles, Philadelphia và Washington DC.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.