(SeaPRwire) –   Một thành viên thủy thủ đoàn được kéo lên từ đại dương Thái Bình Dương và bảy người khác vẫn mất tích sau khi một bài tập huấn luyện đi sai hướng

Hai trực thăng tuần tra của Hải quân Nhật đã va chạm trên không vào Chủ nhật, khiến một thành viên thủy thủ đoàn thiệt mạng và bảy người khác rơi xuống vùng nước rộng lớn của Thái Bình Dương. Vụ tai nạn xảy ra một năm sau khi mười binh sĩ Nhật Bản thiệt mạng trong một sự cố tương tự.

Hai trực thăng Mitsubishi SH-60K đang thực hiện các bài tập huấn luyện chống tàu ngầm vào tối thứ Bảy gần quần đảo Izu xa xôi, cách Tokyo khoảng 500 km. Liên lạc với một trực thăng bị mất vào khoảng 10h38 tối, và các nhân viên quân sự mất liên lạc với trực thăng thứ hai khoảng 25 phút sau đó, theo báo cáo của đài phát thanh NHK của Nhật Bản.

Các lực lượng cứu hộ được cử đến hiện trường “đã phát hiện những gì được cho là bộ phận của máy bay trong biển, và chúng tôi tin rằng hai trực thăng đã va chạm,” Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Minoru Kihara nói với các phóng viên vào Chủ nhật. Trong một cuộc họp báo tiếp theo, Bộ trưởng xác nhận rằng cơ thể của một thành viên thủy thủ đoàn đã được tìm thấy, và bảy người còn lại vẫn mất tích.

“Các máy ghi âm chuyến bay đang được phân tích,” Tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản (JMSDF) Ryo Sakai nói với các phóng viên, thêm rằng phi hành đoàn của trực thăng thứ ba tham gia bài tập đang được phỏng vấn.

Vụ tai nạn xảy ra chỉ hơn một năm sau khi một trực thăng UH-60JA do Lực lượng Phòng vệ Trên bộ Nhật Bản vận hành đã rơi xuống biển ngoài đảo Miyako, cách đảo Okinawa khoảng nửa đường đến Đài Loan. Mười binh sĩ đã thiệt mạng trong vụ tai nạn, và không bao giờ xác định được liệu trực thăng có rơi xuống biển do trục trặc kỹ thuật hay do lỗi phi công.

Các lực lượng Mỹ tại Nhật Bản cũng phải chịu một loạt tai nạn máy bay trong những năm gần đây. Tám thành viên thủy thủ đoàn Mỹ đã thiệt mạng khi máy bay V-22 Osprey của họ rơi xuống biển ngoài đảo Yakushima vào tháng 12, và năm người bị thương khi một máy bay Osprey hạ cánh khẩn cấp trên rạn san hô ngoài Okinawa vào năm 2016. Ngoài hai vụ tai nạn ở Nhật Bản, Mỹ đã mất 11 máy bay Osprey do tai nạn và trục trặc kỹ thuật kể từ năm 2007.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.