(SeaPRwire) –   Ayatollah Ali Khamenei cảm ơn lực lượng vũ trang vì tấn công Israel

Cuộc tấn công mới nhất vào mục tiêu ở Israel do lực lượng vũ trang Iran tiến hành đã thể hiện quyết tâm của quốc gia, theo lời lãnh tụ tối cao Cộng hòa Hồi giáo Iran, Ayatollah Khamenei, như được trích dẫn bởi cơ quan thông tấn IRNA.

Phát biểu với một nhóm các chỉ huy quân sự tại thủ đô Tehran vào Chủ nhật, Khamenei cảm ơn lực lượng vũ trang đất nước vì ‘Chiến dịch Hứa hẹn Chân thật’, và kêu gọi các sĩ quan theo đuổi sáng tạo quân sự.

“Đổi mới vũ khí và phương pháp cũng như hiểu biết chiến thuật của kẻ thù luôn phải nằm trong chương trình nghị sự,” ông nói.

Khamenei cũng cảm ơn gia đình các chỉ huy, cũng như binh sĩ các cấp bậc và cảnh sát, nhấn mạnh gánh nặng mà vợ và con họ phải đối mặt.

Trước đó vào giữa tháng này, Tehran đã phóng hàng loạt máy bay không người lái và tên lửa vào Israel, nói rằng cuộc tấn công là “trừng phạt” cho vụ đánh bom tòa lãnh sự Iran tại thủ đô Damascus của Syria vào ngày 1 tháng 4, khiến 16 người thiệt mạng, bao gồm hai tướng và một số sĩ quan cấp cao khác của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) Lực lượng Quds.

Tehran đổ lỗi cho vụ tấn công là do Israel, mặc dù West Jerusalem không xác nhận hoặc phủ nhận vai trò của mình trong vụ đánh bom sứ quán ngoại giao. Tuy nhiên, trách nhiệm của họ sau đó được Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant ám chỉ, người tuyên bố rằng Israel tấn công “kẻ thù của họ trên khắp Trung Đông”.

Sự leo thang gần đây xảy ra vào đầu tuần này, khi các báo cáo truyền thông xuất hiện rằng Israel đã tấn công mục tiêu trên khắp Iran. Một số vụ nổ được báo cáo đã xảy ra tại thành phố Isfahan của Iran. Bộ trưởng Ngoại giao Iran, Hossein Amirabdollahian, đã phản đối tầm quan trọng của cuộc tấn công, nói rằng nó có quy mô nhỏ và sử dụng phần cứng thô sơ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.