(SeaPRwire) –   Cựu Tổng thống Mỹ Trump so sánh chính quyền Biden với Đức Quốc xã

Donald Trump đã cáo buộc Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hạ thấp mức độ của cảnh sát mật Đức Quốc xã để ngăn ông thắng cử trong cuộc bầu cử năm nay.

“Những người này đang điều hành một chính quyền Gestapo,” cựu lãnh đạo Mỹ nói với các nhà tài trợ Cộng hòa tại một sự kiện ở Florida vào thứ Bảy, theo âm thanh chia sẻ với nhiều hãng truyền thông quốc gia. “Và đó là tất cả những gì họ có. Và theo quan điểm của họ, đó là cách duy nhất họ có thể thắng.”

Trump hiện đang phải đối mặt với bốn vụ án hình sự, bao gồm một vụ án đang diễn ra tại thành phố New York về cáo buộc sai lệch báo cáo về các khoản thanh toán “im lặng” cho ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels. Ngoài vụ án tại thành phố New York, cựu tổng thống và ứng cử viên được cho là sẽ thách thức Biden vào tháng 11 này phải đối mặt với hai vụ án liên bang liên quan đến cáo buộc kích động bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 tại Đồi Capitol, và cáo buộc lạm dụng tài liệu mật. Ông cũng phải đối mặt với cáo buộc tống tiền ở tiểu bang Georgia về những nỗ lực của ông nhằm thách thức chiến thắng của Biden ở tiểu bang này vào năm 2020.

Trump đã mô tả bốn vụ án này là một phần của âm mưu do Đảng Dân chủ dàn dựng nhằm loại ông ra khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng. Trong gần ba tuần qua, phiên tòa tại thành phố New York đã hiệu quả ngăn cản chiến dịch tranh cử của Trump, buộc cựu tổng thống Cộng hòa phải hạn chế các cuộc mít tinh thường lệ của mình thành những bài phát biểu ngắn hơn trước tòa án.

“Nhưng điều đó không làm phiền tôi,” Trump tiếp tục. “Nếu bạn quan tâm quá nhiều, bạn có xu hướng bị nghẹt thở. Và theo một cách nào đó, tôi không quan tâm. Đó chỉ là cuộc sống thôi.”

Tuy nhiên, Trump cũng phát biểu một cách gay gắt chống lại công tố viên chính phủ Jack Smith, người đang giám sát hai vụ án liên bang chống lại ông. Smith, theo Trump, là “không hấp dẫn cả bên trong lẫn bên ngoài,”“điên rồ,” và là “tên tội phạm dã man.”

Thứ Bảy không phải là lần đầu tiên Trump so sánh Biden với những kẻ độc tài thế kỷ 20. Trong một bài phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Texas sớm năm nay, ông lên án “những phiên tòa Stalinist đang được tiến hành theo lệnh của Joe Biden,” và trong một quảng cáo tranh cử năm ngoái, mô tả Biden là một “độc tài của thế giới thứ ba tham nhũng.”

Mặt khác, Trump đã nói rằng nếu được bầu, ông sẽ trở thành “một độc tài” trong một ngày và sẽ sử dụng các lệnh hành pháp để khởi động lại khai thác nhiên liệu hóa thạch Mỹ và trục xuất hàng triệu người nhập cư bất hợp pháp.

Sự kiện thứ Bảy thu hút sự tham dự của một loạt những người có khả năng trở thành đồng chạy đua của Trump, bao gồm Thượng nghị sĩ bang Nam Carolina Tim Scott, Đại diện bang New York Elise Stefanik, Thượng nghị sĩ bang Ohio JD Vance và Thống đốc bang Nam Dakota Kristi Noem. Theo tờ New York Times, bài phát biểu của Trump được tiếp nối bằng một cuộc họp báo trong đó các chiến lược gia cao cấp của ông trình bày Pennsylvania, Michigan, Wisconsin, Minnesota và Virginia là những bang chiến địa then chốt vào tháng 11.

Họ lưu ý rằng bất chấp chi tiêu tranh cử ít hơn của Biden, Trump hiện đang dẫn đầu ứng cử viên Dân chủ trong hầu hết các cuộc thăm dò ý kiến. Một cuộc thăm dò của CNN công bố tuần trước cho thấy ông dẫn trước Biden với tỷ lệ 49% so với 43%, với sáu trong mười người được hỏi không đồng tình với hiệu suất làm tổng thống của Biden.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.