(SeaPRwire) –   Các cáo buộc của London là vô căn cứ và ác ý, Bắc Kinh cho biết

Chính phủ Trung Quốc hôm thứ Ba cho biết các tuyên bố của Anh về cáo buộc tấn công mạng vào Ủy ban Bầu cử Vương quốc Anh là sai sự thật và vô căn cứ, đồng thời phản hồi thông báo về lệnh trừng phạt đối với hai công dân và một doanh nghiệp tại Vũ Hán.

London đã công bố lệnh trừng phạt đối với Zhao Guangzong và Ni Gaobin, cũng như Wuhan Xiaoruizhi Science and Technology Company Ltd vào hôm thứ Hai. Theo chính phủ Anh, những người và doanh nghiệp này có liên quan đến Nhóm đe dọa liên tục có chủ đích 31 (APT31), được cho là một tổ chức tin tặc có liên hệ với nhà nước bị đổ lỗi về hai cuộc tấn công mạng vào hệ thống bỏ phiếu của Anh.

“Việc Anh cường điệu về cái gọi là ‘tấn công mạng của Trung Quốc’ không có cơ sở và việc công bố lệnh trừng phạt là hành vi thao túng chính trị trắng trợn và lời vu khống ác ý,” đại sứ quán Trung Quốc tại London cho biết. “Chúng tôi không có hứng thú hay nhu cầu can dự vào các vấn đề nội bộ của Vương quốc Anh.”

Đại sứ quán yêu cầu Vương quốc Anh “ngay lập tức ngừng phát tán thông tin sai lệch” về Trung Quốc.

Lin Jian, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, nói với các phóng viên hôm thứ Ba rằng bằng chứng của Anh cung cấp cho Bắc Kinh về APT31 là “không đầy đủ,” trong khi “các kết luận có liên quan thiếu tính chuyên nghiệp,” Trung Quốc “sẽ có các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chúng tôi.”

Bộ trưởng Ngoại giao Anh David Cameron đã công bố lệnh trừng phạt vào tối thứ Hai, cáo buộc Trung Quốc “tấn công nền dân chủ của chúng tôi” và thề rằng những hành động như vậy “sẽ không được dung thứ.”

London cáo buộc APT31 đứng sau các cuộc tấn công mạng vào Ủy ban Bầu cử Vương quốc Anh trong giai đoạn từ tháng 8 năm 2021 đến tháng 10 năm 2022, cuộc tấn công đã truy cập vào cơ sở dữ liệu cử tri cũng như các email nhạy cảm của “hệ thống kiểm soát” và các quan chức tham gia sáu cuộc bầu cử phụ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cáo buộc Hoa Kỳ đang “biên soạn và phát tán đủ loại thông tin sai lệch về các mối đe dọa do cái gọi là ‘tin tặc Trung Quốc’ gây ra,” sử dụng các đồng minh trong mạng lưới ‘Five Eyes’ – Úc, Canada, New Zealand và Vương quốc Anh.

New Zealand cũng tuyên bố đã trở thành mục tiêu của một nhóm tin tặc Trung Quốc khác vào hôm thứ Hai, trong khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ công bố cáo buộc hình sự đối với bảy công dân Trung Quốc – bao gồm cả hai người mà Vương quốc Anh đã nêu tên. Nhóm này bị cáo buộc cố gắng tấn công mạng các công dân Anh và Hoa Kỳ thông qua “email độc hại” trong khoảng thời gian 14 năm.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.