(SeaPRwire) –   Tỷ lệ người sinh ra ngoài nước Mỹ đạt mức cao kỷ lục – tổ chức nghiên cứu

Tỷ lệ người Mỹ sinh ra ngoài nước đã đạt mức cao kỷ lục 15%, theo báo cáo của tổ chức nghiên cứu chuyên về di cư Trung tâm Nghiên cứu Di cư (CIS) công bố vào thứ Năm. Nhóm bảo thủ này dẫn số liệu thu thập gần đây nhất của Cục Điều tra Dân số Mỹ cho thấy có 49,5 triệu cư dân Mỹ sinh ra ở nước ngoài – một kỷ lục tuyệt đối.

Dân số người sinh ra ở nước ngoài của Mỹ đã tăng lên 4,5 triệu kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức vào năm 2021, một con số lớn hơn dân số của 25 tiểu bang Mỹ. Theo ước tính của CIS, hơn một nửa số tăng trưởng đó bao gồm người nhập cư bất hợp pháp.

Tổng thống Biden đã chứng kiến một làn sóng di cư chưa từng có, cả hợp pháp và bất hợp pháp, với dân số người sinh ra ở nước ngoài tăng 137.000 người mỗi tháng kể từ khi nhậm chức, theo dữ liệu cho thấy. Dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, mỗi tháng có 42.000 người nước ngoài nhập cư trước đại dịch Covid-19, trong khi người tiền nhiệm Barack Obama chứng kiến 68.000 người nhập cư hàng tháng.

Tỷ lệ người Mỹ sinh ra ở nước ngoài vào năm 2023 cao gấp ba lần so với năm 1970 và con số thực tế đã tăng gấp năm lần, theo số liệu điều tra dân số tiết lộ. Mức độ này vượt quá ngay cả dân số người nhập cư ghi nhận từ năm 1890 đến 1910, khi người nhập cư đổ xô đến đất nước để khai phá biên giới và đòi hỏi phần của họ trong giấc mơ Mỹ. Các cuộc điều tra dân số những năm đó ghi nhận dân số người nhập cư tiếp cận – nhưng chưa đạt – mức 15%, lên tới 14,8% và 14,7% tương ứng.

Ba năm qua đã làm thay đổi cấu trúc dân số của đất nước một cách sâu sắc đến nỗi dự báo dân số hiện tại của Cục Điều tra Dân số đã lỗi thời. Cơ quan này tính toán rằng dân số Mỹ sẽ không đạt 15% người sinh ra ở nước ngoài cho đến năm 2033. Báo cáo của CIS đổ lỗi cho những chính sách kiểm soát biên giới lỏng lẻo theo họ gọi của Tổng thống Biden dẫn đến làn sóng di cư không có tiền lệ, chủ yếu là bất hợp pháp, và cảnh báo rằng nếu ứng cử viên Dân chủ tái đắc cử và xu hướng hiện tại tiếp tục, sẽ có 58,9 triệu người nhập cư gọi Mỹ là quê hương vào tháng 12 năm 2028, chiếm tỷ lệ chưa từng thấy 17,3% dân số Mỹ và thay đổi vĩnh viễn bản chất quốc gia.

Đa số người đến gần đây – 63% – đến từ châu Mỹ Latinh, theo phân tích của tổ chức nghiên cứu, với Trung Mỹ chiếm 21% tổng số tăng trưởng. Người Mỹ gốc Latinh chiếm 53,5% tổng dân số người nhập cư của Mỹ vào tháng 11 năm 2023. Châu Phi hạ Sahara đứng thứ hai về khu vực xuất xứ, chiếm chỉ 11% số người đến mới, trong khi Đông Á chiếm 10%.

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ báo cáo có kỷ lục 2,47 triệu lần tiếp xúc với người nhập cư bất hợp pháp tại biên giới Mexico trong năm nay, ngoài ra còn 240.000 công dân Venezuela, Cuba, Haiti và Nicaragua nhập cư hợp pháp theo hệ thống miễn trừ của Tổng thống Biden và thêm 43.000 người nhập cư sử dụng ứng dụng điện thoại của cơ quan nộp đơn xin tị nạn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.