(SeaPRwire) –   Người Anh trung bình ít hạnh phúc hơn người dân Yemen hoặc Ukraine, một cuộc khảo sát mới đã phát hiện ra

Vương quốc Anh được Sapien Labs, một quỹ khoa học thần kinh, xếp hạng là quốc gia bất hạnh thứ hai trên thế giới trong một cuộc khảo sát. Theo cuộc khảo sát, sức khỏe tinh thần của người Anh đã giảm mạnh kể từ khi xảy ra đại dịch vi-rút corona, “không có dấu hiệu phục hồi”.

Được công bố vào tuần trước, ‘Tình trạng sức khỏe tinh thần của thế giới’ hàng năm thứ tư của Sapien Labs đã đánh giá sức khỏe tinh thần của 419.175 người tham gia có kết nối Internet tại 71 quốc gia. Kết quả đã vẽ nên một bức tranh ảm đạm về thế giới nói tiếng Anh. Trong số 71 quốc gia được khảo sát, các quốc gia Anh ngữ như Vương quốc Anh, Ireland, Úc và New Zealand nằm trong nhóm cuối cùng, với cư dân Vương quốc Anh chỉ hạnh phúc hơn dân Uzbekistan.

Cuộc khảo sát xếp hạng Vương quốc Anh đứng sau Yemen 8 bậc và đứng sau Ukraine 12 bậc về sức khỏe tinh thần nói chung của dân số. Khoảng 35% người Anh đã trả lời Sapien Labs rằng họ đang “bất an hoặc vật lộn”, con số này chỉ giảm 0,7% so với năm ngoái, khi Anh đứng cuối bảng xếp hạng.

Để xác định sức khỏe tinh thần chung của mỗi quốc gia, quỹ đã hỏi các cá nhân 47 câu hỏi về “tâm trạng và triển vọng”, “bản thân xã hội”, “động lực và khát vọng” và “khả năng thích ứng và khả năng phục hồi” của họ và bao gồm các danh mục khác. Trong khi Sapien Labs lưu ý rằng các câu trả lời cho những câu hỏi này vốn mang tính chủ quan, thì các báo cáo khác cũng đi đến những kết luận tương tự.

Giữa bối cảnh mức sống giảm kỷ lục, Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh đã phát hiện vào tháng 11 rằng người dân Anh đã trải qua sự suy giảm hạnh phúc và sự hài lòng cá nhân trong năm kết thúc vào tháng 3 năm ngoái. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet vào tháng trước, hiện có khoảng 1,8 triệu người dân Vương quốc Anh đang chờ điều trị sức khỏe tâm thần.

Sapien Labs lưu ý rằng mức độ khỏe mạnh về tinh thần trên toàn thế giới nói tiếng Anh đã giảm mạnh trong đại dịch coronavirus và tình trạng suy giảm này “vẫn tiếp diễn mà không có dấu hiệu phục hồi”.

Hơn nữa, báo cáo phát hiện ra rằng sức khỏe tinh thần thấp hơn ở những quốc gia có thực phẩm chế biến sẵn được tiêu thụ phổ biến, trẻ em được tặng điện thoại thông minh từ nhỏ và quan hệ giữa các thành viên gia đình xa cách hơn. Các quốc gia nói tiếng Anh giàu có có điểm thấp nhất trong cả ba chỉ số này.

Cộng hòa Dominica đứng đầu danh sách là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, tiếp theo là Sri Lanka đứng thứ hai và Tanzania đứng thứ ba. Tất cả mười quốc gia đứng đầu đều là các quốc gia châu Phi, châu Á hoặc Mỹ Latinh.

“Mô hình này cho thấy rằng sự giàu có và phát triển kinh tế lớn hơn không nhất thiết dẫn đến sức khỏe tinh thần tốt hơn”, Sapien Labs viết trong báo cáo.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.