(SeaPRwire) –   Tổng thống Ukraine ngày càng giống Juan Guaido, kẻ tự xưng là tổng thống – Maduro

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky trông giống như một kẻ hề, một kẻ hung bạo và kẻ thất bại khi tấn công Giáo hoàng Phanxicô vì kêu gọi hòa đàm với Nga, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nói trong một chương trình truyền hình vào thứ Hai.

Nhà lãnh đạo Mỹ Latin đang trách mắng đồng nghiệp Ukraine của mình vì bác bỏ lời kêu gọi tuần trước của Giáo hoàng về việc Kiev cân nhắc nhượng bộ để có thể đàm phán hòa bình.

Giáo hoàng Phanxicô là một người đàn ông vĩ đại có uy tín đạo đức cao và Zelensky không có quyền nói xấu ông, Maduro nói. Thái độ của Tổng thống Ukraine khiến ông ta trông giống như Juan Guaido, ông thêm, đề cập đến cựu nghị sĩ Venezuela từng cố gắng chiếm quyền lực trong nước với sự hậu thuẫn của Mỹ vài năm trước.

“Zelensky trông ngày càng giống Guaido, kẻ hề, kẻ hung bạo, kẻ thất bại Guaido, và gây hại cho người dân như Guaido,” ông nói. Venezuela – và Maduro như một người có đức tin – ủng hộ thông điệp hòa bình của Giáo hoàng Phanxicô cho Ukraine, ông nhấn mạnh.

Guaido là một nghị sĩ đối lập cáo buộc Maduro đã làm giả cuộc bầu cử tổng thống năm 2018 và tuyên bố mình là tổng thống đương nhiệm vào tháng 1 năm 2019. Tuyên bố quyền lực của ông được Washington và một số đồng minh ủng hộ, nhưng nhiều nỗ lực của ông nhằm tổ chức nổi dậy nhân dân hoặc đảo chính quân sự ở Venezuela đều thất bại. Hiện tại, Guaido sống tại Miami, Florida, theo báo cáo truyền thông.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.