(SeaPRwire) –   Washington sẽ tiếp tục cung cấp viện trợ quân sự không giới hạn cho Jerusalem phía Tây bất chấp kết luận rằng đã xảy ra lạm dụng

Chính phủ Mỹ đã xác định rằng ít nhất năm đơn vị an ninh Israel đã phạm tội vi phạm nghiêm trọng nhân quyền trước cuộc chiến gần đây với Hamas, nhưng Washington không có kế hoạch áp đặt trừng phạt hoặc hạn chế viện trợ quân sự cho Jerusalem phía Tây.

Thông báo hôm thứ Hai đánh dấu lần đầu tiên Washington đưa ra cáo buộc như vậy đối với lực lượng Israel. Tất cả cáo buộc đều liên quan đến các sự cố xảy ra lâu trước khi chiến tranh Israel-Hamas bắt đầu vào tháng 10 năm ngoái. Hầu hết các sự cố xảy ra ở Bờ Tây, và không liên quan đến Dải Gaza.

Tất cả các đơn vị Israel vẫn đủ điều kiện nhận viện trợ Mỹ, bất chấp một đạo luật cấm Mỹ cung cấp vũ khí hoặc hỗ trợ khác cho các nhóm được xác định đã phạm tội vi phạm nhân quyền. Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn tuân thủ luật Leahy vì Israel đã có hành động chống lại hầu hết các đơn vị bị cáo buộc sai phạm, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Vedant Patel nói với các phóng viên ở Washington, mà không xác định tên các đơn vị.

“Bốn trong số các đơn vị này đã có hiệu quả khắc phục những vi phạm này, điều chúng tôi mong đợi từ các đối tác,” ông nói. Đối với đơn vị thứ năm, phát ngôn viên cho biết các quan chức Mỹ đang tham vấn với đồng nghiệp Israel về việc giải quyết các lạm dụng. “Chúng tôi đang tham gia vào quá trình, và chúng tôi sẽ đưa ra quyết định cuối cùng khi liên quan đến đơn vị đó khi quá trình đó hoàn tất.”

Bộ Ngoại giao Mỹ không cung cấp thông tin về hành động được thực hiện bởi chính phủ Israel.

Khi được hỏi tại sao bộ phận đã chờ 10 ngày để tiết lộ những phát hiện chống lại Israel, Patel trích dẫn “quá trình đang diễn ra.” Ông bổ sung, “Nếu tại bất kỳ thời điểm nào nỗ lực khắc phục hoặc những thứ như vậy được tìm thấy không phù hợp với tiêu chuẩn mà chúng tôi đặt ra, chắc chắn sẽ có sự hạn chế đối với viện trợ Mỹ áp dụng. Chúng tôi dự định sẽ là một chính quyền tuân thủ các luật được quy định.”

Các báo cáo truyền thông cho biết các hành vi lạm dụng bao gồm “ám sát ngoài tư pháp” bởi cảnh sát biên giới Israel, cũng như tra tấn và hiếp dâm. Một trường hợp liên quan đến một người đàn ông Mỹ gốc Palestine cao niên đã chết sau khi bị trói và bịt miệng tại một trạm kiểm soát ở Bờ Tây. Tiểu đoàn liên quan đến sự cố đó, Netzah Yehuda, được thành lập vào năm 1999 để phục vụ người Do Thái cực đoan và các quốc gia tôn giáo khác trong quân đội Israel. Nó đã được chuyển đến Cao nguyên Golan từ Bờ Tây vào năm 2022.

Lực lượng Israel đang phải đối mặt với sự quan tâm quốc tế gia tăng trong bối cảnh xung đột hiện tại ở Gaza, làm hơn 34.000 người Palestine thiệt mạng theo cơ quan chức năng Gaza. Tòa án Công lý Quốc tế đã ban hành phán quyết vào tháng 1 rằng có “khả năng” lực lượng Israel đã phạm tội diệt chủng ở Gaza.

Sau các báo cáo cho rằng Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đang chuẩn bị công bố trừng phạt về các hành vi vi phạm nhân quyền được thực hiện bởi Netzah Yehuda, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng điều đó sẽ là “đỉnh điểm của sự vô lý” để trừng phạt lực lượng phía Tây Jerusalem trong thời điểm họ “đang chiến đấu với những quái vật khủng bố.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.