(SeaPRwire) –   Một người đàn ông mặc áo ghi lê nổ giả đe dọa tự sát bên trong tòa nhà ngoại giao của Tehran tại Paris

Cảnh sát tại Paris đã bắt giữ một người đàn ông đột nhập vào lãnh sự quán Iran và đe dọa sẽ tự sát. Người đàn ông được cho là đã gây ra vụ hỏa hoạn gần tòa lãnh sự đó vào năm ngoái, đã đầu hàng sau vài giờ bế tắc. Văn phòng công tố Paris nói với Le Parisien rằng nghi phạm đã vào tòa nhà vào khoảng 11 giờ sáng giờ địa phương, xách theo một vật trông giống như lựu đạn và một áo ghi lê thuốc nổ. Văn phòng cho biết, sau nhiều giờ, nghi phạm đã ra ngoài và bị bắt giữ sau khi cảnh sát xác định thiết bị nổ của nghi phạm là giả.

Các công tố viên mô tả nghi phạm là một người Pháp gốc Iran, 60 tuổi, theo một nhân chứng kể lại với BFMTV thì người này đã đe dọa tự sát bên trong lãnh sự quán, to tiếng đe dọa, tuyên bố cần trả thù cho anh trai. Người này có đưa ra động cơ là căng thẳng giữa Iran và Israel bùng phát gần đây hay không vẫn chưa rõ.

Cảnh sát đã phản ứng lại sự việc một cách mạnh mẽ, với các đơn vị chiến thuật đổ bộ xuống lãnh sự quán và phong tỏa các tuyến phố gần đó. Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy các đơn vị vũ trang hạng nặng đưa các rào chắn chống nổ vào vị trí xung quanh tòa nhà trước khi nghi phạm cuối cùng đầu hàng.

Văn phòng công tố nói với Le Parisien rằng nghi phạm đã bị bắt vào tháng Chín năm ngoái vì đốt cháy lốp xe bên ngoài tòa lãnh sự Iran. Người này đã bị tuyên án tù treo tám tháng vào tháng sau đó và bị cấm mang theo vũ khí hoặc vào Quận 16 của thành phố nơi tòa lãnh sự đặt trụ sở. 

Theo BFMTV, năm ngoái, tại tòa, người này tự nhận mình là người đối lập với chính phủ Iran theo chủ nghĩa “duy tâm” và bày tỏ sự ủng hộ đối với các cuộc biểu tình nổ ra trên khắp Iran sau cái chết của một phụ nữ trẻ khi bị cảnh sát bắt giữ vào năm 2022.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.