Người vừa đoạt giải Á hậu 1 Mrs Universe 2022 là ai?

Hoàng Thanh Nga đoạt giải Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu quý bà Hoàn vũ 2022

Nhan sắc Việt vừa ghi dấu ấn ở đấu trường nhan sắc Mrs Universe 2022 (Hoa hậu quý bà Hoàn vũ 2022) được tổ chức tại Sofia (Bulgari) với vương miện Á hậu 1 thuộc về Hoàng Thanh Nga. 

Cuộc thi có 98 thí sinh đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Người đẹp đến từ Cộng hòa Udmurtia đăng quang ngôi vị Hoa hậu, Á hậu 2 thuộc về nước chủ nhà  Bulgaria, Á hậu 3 là quý bà Venezuela và Á hậu 4 là quý bà  Hàn Quốc.  

Hoàng Thanh Nga cũng chiến thắng giải phụ “Mother of the Universe” – giải thưởng ghi nhận sự đóng góp không ngừng của cô trong việc lan tỏa nhiều dự án cộng đồng, đặc biệt là về vấn nạn bạo lực gia đình. 

Cô chia sẻ: “Giải thưởng “Mother of the Universe” vô cùng ý nghĩa với Hoàng Thanh Nga vì những dự án cộng đồng dành cho những em bé bị ảnh hưởng bởi bạo lực gia đình mà tôi tham gia đã được xã hội quan tâm”. 

Hoa hậu và 4 á hậu Mrs Universe 2022

Hoàng Thanh Nga được biết đến là một doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh trang sức, đá quý. Đồng hành cùng những cuộc thi sắc đẹp lớn với danh xưng “bà trùm vương miện”, cô là người đứng sau hàng loạt các vương miện hoa hậu tại Việt Nam. 

Ngoài ra, Hoàng Thanh Nga còn dành rất nhiều tâm sức cho các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện. Quỹ thiện nguyện Hội Từ tâm Ngọc Yêu Thương mà Hoàng Thanh Nga thành lập hoạt động bằng kinh phí trích từ lợi nhuận kinh doanh của cô.

Việc đi thi hoa hậu, Hoàng Thanh Nga cho biết “muốn mang tiếng nói của mình đấu tranh cho vấn nạn bạo lực gia đình”.  


Thùy Trang