(SeaPRwire) –   Một kỹ sư tuyên bố ông đã bị công ty nhắm mục tiêu vì đưa ra lo ngại về “văn hóa an toàn”

Hàng trăm người có thể chết trừ khi tập đoàn hàng không vũ trụ Mỹ Boeing giải quyết các vấn đề an toàn quan trọng, một người cung cấp thông tin đã nói với Thượng viện Mỹ, ông cũng tuyên bố rằng ông đã bị đe dọa bằng “bạo lực thể chất” khi công khai, CNN đã báo cáo.

Sam Salehpour, một kỹ sư tại Boeing, đã nói tại hai phiên điều trần ủy ban Thượng viện vào thứ Tư rằng ông đã nêu lo ngại về an toàn trong nhiều năm nhưng bị “bỏ qua” và được nói “đừng tạo ra trì hoãn”.

“Các vấn đề an toàn mà tôi quan sát tại Boeing, nếu không được giải quyết, có thể dẫn đến sự cố thảm khốc của máy bay thương mại sẽ dẫn đến mất hàng trăm sinh mạng,” ông nói.

Lời khai của ông đến khi Boeing vật lộn với hậu quả từ một cuộc khủng hoảng an toàn lớn. Lo ngại đã được đưa ra sau một sự cố trên một chiếc 737 MAX vào tháng 1, khi một chuyến bay của hãng hàng không Alaska đến California từ Portland, Oregon, phải quay trở lại sau khi một tấm đệm bị bung ra ở độ cao 16.000 feet (4.900 mét), làm bị thương một số trong số 171 hành khách trên tàu và hút quần áo và điện thoại di động ra khỏi máy bay.

Sau khi nêu lo ngại, Salehpour nói “Tôi được nói đừng tạo ra trì hoãn. Tôi được nói, thẳng thắn, im miệng.” Không có “văn hóa an toàn” tại Boeing, ông tuyên bố, cáo buộc rằng nhân viên nêu cảnh báo bị “bỏ qua, biên chế lại, đe dọa, lập trường và tệ hơn.”

Kỹ sư nhấn mạnh ông đang làm chứng do sự tự tin rằng Boeing đang “đưa ra máy bay có khuyết tật.” Ông trích dẫn các thực tiễn của nhà sản xuất máy bay, bao gồm người nhảy lên các bộ phận của máy bay để sửa chữa sự không phù hợp giữa các phần của máy bay phản lực.

Salehpour được báo cáo đã kêu gọi Boeing đình chỉ tất cả các máy bay 787 để kiểm tra. Cơ quan Hàng không Liên bang Hoa Kỳ cho biết họ đang điều tra cáo buộc rằng Boeing đã đưa ra các bước ngắn để giảm thiểu sự ùn tắc sản xuất trong khi sản xuất 787. Salehpour cũng nêu vấn đề về quá trình sản xuất 777, một máy bay phản lực rộng thân khác.

Boeing không có bất kỳ nhân chứng nào tại bất kỳ phiên điều trần nào, theo CNN, nhưng trong một cuộc họp báo sớm tuần này công ty đã bảo vệ tiêu chuẩn sản xuất của mình. Nhà sản xuất cho biết trong 13 năm phục vụ, đội bay 787 an toàn chở hơn 850 triệu hành khách trên hơn 4,2 triệu chuyến bay, trong khi đội bay 777 an toàn chở hơn 3,9 tỷ hành khách xung quanh thế giới.

Chủ tịch và CEO của Boeing Dave Calhoun tuyên bố vào tháng 3 rằng ông sẽ rời khỏi vị trí vào cuối năm nay, một động thái được coi là sự đảo lộn quản lý lớn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.