Một đám cháy lớn bùng phát sáng sớm thứ Hai tại một cơ sở cảnh sát ở miền đông bắc Ai Cập, làm bị thương ít nhất 38 người trước khi lính cứu hỏa có thể dập tắt ngọn lửa vài giờ sau đó, các nhà chức trách cho biết.

Nguyên nhân của đám cháy, làm rung chuyển trụ sở cảnh sát nhiều tầng ở tỉnh Kênh đào Suez Ismailia, vẫn chưa rõ ràng.

Bộ trưởng Nội vụ Mahmoud Tawfiq, người giám sát lực lượng cảnh sát, đã vội vã đến hiện trường ở thành phố Ismailia, cách Cairo khoảng 77 dặm về phía đông bắc. Ông cho biết một ủy ban đã được thành lập để điều tra vụ cháy.

Hossam Abdel-Ghaffar, người phát ngôn của Bộ Y tế, nói trong một tuyên bố rằng 12 trong số những người bị thương được điều trị tại chỗ, trong khi 26 người khác được đưa đến bệnh viện. Tất cả trừ hai người bị khó thở; bảy người bị thương được điều trị và xuất viện, ông nói.

Ngay lập tức không rõ có bao nhiêu cảnh sát trong tòa nhà vào thời điểm đó. Các phương tiện truyền thông địa phương cho biết tòa nhà cảnh sát bị hư hại nặng nề trong đám cháy.

Các video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy ngọn lửa và khói đen bốc ra từ tòa nhà. Hãng tin nhà nước MENA cho biết lính cứu hỏa đã dập tắt đám cháy sau vài giờ.

Các tiêu chuẩn an toàn và quy định phòng cháy chữa cháy được thực thi kém ở Ai Cập và đã gây ra nhiều ca tử vong. Vào tháng 8 năm 2022, một vụ hỏa hoạn tại một nhà thờ Chính thống Coptic đông đúc trong các buổi lễ sáng ở Cairo đã cướp đi sinh mạng của 41 tín đồ, là một trong những vụ hỏa hoạn chết người nhất ở Ai Cập trong những năm gần đây.

Năm ngoái, đã có hơn 49.300 vụ hỏa hoạn ở Ai Cập, khiến 203 người thiệt mạng và 855 người bị thương, theo số liệu chính thức của cơ quan thống kê quốc gia nước này.