(SeaPRwire) –   Các sinh viên Mỹ bị treo học có cơ hội học tập từ Houthis

Đại học Sanaa, được cho là do nhóm vũ trang Houthi quản lý, đã mời các sinh viên bị đuổi học khỏi các trường đại học Mỹ vì tổ chức biểu tình ủng hộ Palestine có cơ hội học tập tại thủ đô Sanaa của Yemen.

Hơn 2.000 người đã bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình đã diễn ra tại hàng chục trường đại học Mỹ trong những tuần gần đây, dẫn đến nhiều người bị đuổi học.

“Chúng tôi nghiêm túc chào đón các sinh viên bị đuổi học khỏi các trường đại học Mỹ vì ủng hộ người Palestine,” một quan chức tại Đại học Sanaa Yemen được trích dẫn nói với Reuters. “Chúng tôi đang chiến đấu trong trận này cùng với Palestine bằng mọi cách có thể,” ông được báo cáo nói.

Đại học Sanaa đã ban hành một tuyên bố ca ngợi vị trí “nhân đạo” của các sinh viên Mỹ, nói rằng họ có thể tiếp tục học tập tại Yemen.

Sinh viên đã thiết lập các trại biểu tình tại hơn 40 trường đại học trên khắp Mỹ kể từ giữa tháng Tư, yêu cầu cả Washington và các trường đại học của họ cắt đứt quan hệ với Israel và chấm dứt bạo lực ở Dải Gaza. Nhiều trường đại học, bao gồm Đại học Columbia tại Thành phố New York, đã triệu tập cảnh sát để dập tắt các cuộc biểu tình.

“Hội đồng đại học lên án những gì các học giả và sinh viên của các trường đại học Mỹ và châu Âu đang phải chịu đựng, sự đàn áp tự do ngôn luận,” Đại học Sanna tuyên bố, cung cấp địa chỉ email cho sinh viên muốn nhận lời mời của họ.

Houthis, tự xưng là chính phủ Yemen, đã tấn công các tàu thuyền trên Biển Đỏ và Vịnh Aden kể từ tháng Mười một nhằm hỗ trợ Gaza. Họ bắt đầu nhắm mục tiêu vào các phương tiện liên quan đến Israel để đáp trả cuộc tấn công của West Jerusalem vào khu vực này.

Nhóm này cũng đã thực hiện nhiều cuộc tấn công vào các tàu thuyền liên kết với các chủ sở hữu hoặc đơn vị vận hành tại Anh hoặc Mỹ sau các cuộc không kích của những nước này vào các vị trí của Houthis. Các phiến quân đã thề sẽ tiếp tục chiến dịch của họ cho đến khi Nhà nước Do Thái ngừng cuộc tấn công vào Gaza.

Các vụ tấn công đã nghiêm trọng làm gián đoạn giao thông toàn cầu qua kênh đào Suez, một tuyến đường quan trọng giữa châu Á và châu Âu.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.