(SeaPRwire) –   Iran đã phóng hơn 200 máy bay không người lái và tên lửa vào Israel, quân đội cho biết

Israel và các đồng minh của nước này đã bắn hạ hầu hết các máy bay không người lái và tên lửa do Iran bắn sang trong đêm, chỉ có duy nhất một căn cứ quân sự chịu thiệt hại nhỏ về cơ sở hạ tầng, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đưa tin hôm Chủ Nhật.

Tehran đã tiến hành một cuộc không kích nhiều đợt vào Israel vào tối thứ Bảy, để đáp trả một cuộc không kích vào một khu liên hợp ngoại giao của Iran ở Syria, khiến bảy thành viên quân đội Tehran thiệt mạng, trong đó có hai tướng. Trong khi Israel vẫn im lặng về cuộc không kích – thói quen thường thấy của họ sau các vụ ám sat ngoài lãnh thổ – thì Tehran đã cáo buộc IDF tấn công đại sứ quán của họ.

Hơn 200 máy bay không người lái, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo đã được Iran bắn đi trong đêm, IDF cho biết trong một thông cáo báo chí vào sáng Chủ Nhật.

“Hầu hết các tên lửa đã bị hệ thống Phòng thủ trên không của chúng tôi chặn bên ngoài biên giới của Nhà nước Israel”, Chuẩn Đô đốc Hagari, phát ngôn viên của IDF cho biết, và nói thêm rằng chỉ “một vài tên lửa rơi xuống lãnh thổ Israel”.

“Ở giai đoạn này, chúng tôi biết có một trẻ em bị thương và một vụ đánh trúng căn cứ của IDF ở miền nam, nơi chỉ bị thiệt hại nhỏ về cơ sở hạ tầng”, ông nói thêm.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đã tung hô cuộc tấn công quy mô lớn của mình vào Israel là một thành công, tuyên bố rằng quân đội của Cộng hòa Hồi giáo đã “tấn công và tiêu diệt” một số “mục tiêu quân sự quan trọng”, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông Israel tuyên bố rằng 99% máy bay không người lái và tên lửa của Iran đã bị đánh chặn bởi máy bay chiến đấu Arrow và hệ thống phòng thủ không quân David’s Sling, trích dẫn các quan chức Tây Jerusalem.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.