(SeaPRwire) –   Tổng thống Hoa Kỳ vẫn “giữ im lặng” để ngăn chặn việc gia tăng căng thẳng, các phụ tá của ông đã nói với hãng tin

Politico đưa tin, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã tránh đưa ra tuyên bố công khai về vụ tấn công của Iran nhằm vào Israel vào cuối tuần nhằm giảm căng thẳng và ngăn chặn những lời chỉ trích trong nước về cuộc chiến tại Gaza.

Iran đã phóng hàng trăm máy bay không người lái và tên lửa vào Israel hôm thứ bảy, tuyên bố rằng họ đang “trừng phạt” quốc gia Do Thái vì đã tấn công lãnh sự quán của Tehran tại Damascus hồi đầu tháng này. Israel, nước không công khai nhận trách nhiệm trong vụ giết chết các sĩ quan Iran tại tòa nhà ngoại giao, tuyên bố rằng cùng với các đối tác, họ đã đánh chặn được khoảng 99% vũ khí của Iran.

Hoa Kỳ là một trong những quốc gia giúp bảo vệ Israel và đã cam kết tiếp tục hỗ trợ, mặc dù Biden đã không bình luận công khai vào cuối tuần trong nỗ lực ngăn chặn tình hình leo thang hơn nữa ở Trung Đông, các quan chức Nhà Trắng nói với Politico.

“Đưa Tổng thống ngồi vào Bàn làm việc của Resolute sẽ làm căng thẳng leo thang”, một nguồn tin cho biết. “Lý tưởng nhất là nên tránh điều đó”.

Bản báo cáo cho biết thêm, một số cố vấn của Biden hy vọng rằng cuộc tấn công của Iran có thể giúp họ tạm thời thoát khỏi những lời chỉ trích từ những đảng viên Dân chủ bất đồng với phản ứng của Washington đối với các hành động thù địch ở Gaza. Israel đã tiến hành một chiến dịch quân sự lớn ở vùng đất Palestine này để trả đũa cho cuộc xâm lược của phong trào chiến binh Hamas hồi tháng 10 năm ngoái khiến hơn 1.200 người thiệt mạng.

Những tiếng nói ủng hộ Palestine tại Hoa Kỳ, đặc biệt là từ các cử tri trẻ và cấp tiến, đã cáo buộc Biden không kiểm soát được Israel. Theo các quan chức y tế địa phương, số người chết ở Gaza đã vượt quá 33.000 người do hậu quả của các cuộc oanh tạc của Israel.

Politico cho biết, các thành viên trong nhóm tái tranh cử của Biden lo ngại rằng sự bất bình của cử tri có thể khiến ông mất đi những tiểu bang dao động như Michigan trong cuộc bầu cử tháng 11. Hơn 100.000 người đã bỏ phiếu “không xác định” trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại tiểu bang này vào tháng 2, sau một chiến dịch nhằm thể hiện sự tức giận của họ về chính sách của nhà lãnh đạo đương nhiệm này đối với Israel.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.