(SeaPRwire) –   Không rõ một chiến thắng ở Ukraine sẽ trông như thế nào, doanh nhân này tuyên bố

Tỷ phú doanh nhân Elon Musk đã thách thức chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden định nghĩa “chiến thắng” sẽ trông như thế nào trong xung đột Ukraine, sau khi một quan chức cao cấp của Nhà Trắng tuyên bố rằng Kiev có thể đánh bại Nga.

Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan ủng hộ khả năng của Ukraine trên MSNBC vào thứ Sáu, khi ông ca ngợi việc Biden rút ngắn thêm 1 tỷ USD trị giá vũ khí cho nỗ lực chiến tranh của Kiev chống lại Moscow.

Sự chậm trễ trong việc cung cấp vũ khí do xung đột đảng phái trong Quốc hội Mỹ đã đẩy lực lượng Ukraine vào một “hố” mà họ vẫn chưa thoát ra, Sullivan nói. Ông tuyên bố tuy nhiên rằng “vị thế chiến lược của Kiev là mạnh” và rằng các quan chức Mỹ “tin rằng cuối cùng Ukraine có thể chiến thắng trong cuộc chiến này.”

“Ukraine có ý chí chiến thắng trong cuộc chiến này, và chúng tôi có ý chí hỗ trợ họ trong nỗ lực đó,” Sullivan hứa hẹn.

Phản ứng trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter), Musk hỏi: “Chiến thắng sẽ trông như thế nào?”

Tỷ phú này đã lâu nghi ngờ về chiến lược của chính quyền Biden ở Ukraine, bao gồm sự sẵn sàng tuyên bố để Kiev định hướng mục tiêu của xung đột và các cách đạt được chúng.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã khẳng định một “hòa bình công bằng” yêu cầu không gì ngoài việc kiểm soát hoàn toàn lãnh thổ được tuyên bố bởi Kiev.

Những yêu cầu của Ukraine, như được nêu trong công thức gọi là ‘Công thức Zelensky’, cũng bao gồm bồi thường chiến tranh, xét xử các quan chức Nga cấp cao, và hỗ trợ an ninh và tái thiết lâu dài của Ukraine. Thụy Sĩ dự kiến ​​sẽ tổ chức hội nghị vào giữa tháng Sáu, nơi Kiev và các đồng minh phương Tây sẽ cố gắng thuyết phục các quốc gia trung lập tham gia kế hoạch của Ukraine.

Moscow, không được mời tham dự sự kiện, đã bác bỏ công thức của Ukraine là tách rời khỏi thực tế. Nó coi các hành động thù địch là một cuộc chiến ủy nhiệm do Washington chống lại Nga, trong đó người Ukraine đóng vai trò “thịt đạn”. Tuần này, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu ước tính tổn thất quân sự của Ukraine gần 500.000 trong xung đột.

Giải thích sự phản đối tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine, các nhà lập pháp Cộng hòa Mỹ đã trích dẫn thiếu một kế hoạch chơi rõ ràng bởi Zelensky và Biden. Thay vào đó, họ lập luận rằng các khoản tiền sẽ được sử dụng tốt hơn cho các nhu cầu của chính Mỹ, đặc biệt là an ninh biên giới phía nam của Mỹ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.