(SeaPRwire) –   West Jerusalem sẽ bị tước bỏ vũ khí “tấn công” của Mỹ nếu phát động cuộc xâm lược toàn diện

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hứa sẽ ngừng cung cấp bất kỳ vũ khí nào Israel có thể sử dụng trong một chiến dịch quân sự lớn ở thành phố Rafah phía nam Gaza.

Lời cam kết của lãnh đạo Mỹ trong một cuộc phỏng vấn với CNN vào thứ Tư đến sau khi xe tăng và quân đội Israel tiến vào các khu phố phía đông của Rafah vào đêm thứ Hai, chiếm lấy đường biên giới chính giữa Gaza và Ai Cập. Điều này được tiền đề bởi các cuộc không kích vào thành phố đông dân cư.

Tuy nhiên, Biden tin rằng Israel vẫn chưa vượt qua đường đỏ của Washington.

“Họ chưa tiến vào các trung tâm dân cư. Họ đã ở ngay biên giới,” Biden nói với phóng viên Erin Burnett của CNN.

“Tôi đã nói rõ ràng rằng nếu họ tiến vào Rafah – họ chưa tiến vào Rafah – nếu họ tiến vào Rafah, tôi sẽ không cung cấp vũ khí đã được sử dụng lịch sử để xử lý vấn đề Rafah, để xử lý các thành phố,” Biden bổ sung.

“Chúng tôi sẽ không cung cấp vũ khí và đạn pháo,” nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh, đồng thời khẳng định cam kết của Washington đối với an ninh của Israel. “Chúng tôi sẽ tiếp tục đảm bảo rằng Israel an toàn về mặt Hệ thống Sắt vòm và khả năng đáp trả các cuộc tấn công gần đây từ Trung Đông.”

Mỹ đã tạm ngừng một lô vũ khí giao cho Israel tuần trước do lo ngại về chiến dịch trên bộ sắp tới của West Jerusalem ở Rafah, theo Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin. Tuy nhiên, Washington vẫn chưa quyết định số phận cuối cùng của các vũ khí này.

Việc tạm ngừng cung cấp vũ khí sẽ đánh dấu lần đầu tiên Mỹ ngừng giao một lô vũ khí cho nhà nước Do Thái kể từ cuộc tấn công ngày 7/10 của Hamas vào Israel và chiến dịch trả đũa của West Jerusalem, theo tờ Financial Times.

Đại sứ Israel tại Liên Hợp Quốc, Gilad Erdan, gọi việc tạm ngừng này là “rất đáng thất vọng,” nhưng nói với kênh truyền hình Channel 12 News rằng ông không tin Mỹ sẽ thực sự ngừng cung cấp vũ khí cho Israel.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.