(SeaPRwire) –   CEO của tổ chức ủng hộ người Do Thái hàng đầu tại Mỹ đã đưa ra những tuyên bố quá khích và có hại về sinh viên biểu tình chống chiến dịch quân sự của Israel ở Gaza

Khi sinh viên tại các trường đại học hàng đầu tại Mỹ biểu tình chống lại chiến dịch quân sự của Israel ở Gaza, đã dẫn đến cái chết của hơn 34.000 người Palestine, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, và gây thương tích cho hơn 70.000 người nữa, Anti-Defamation League (ADL) đã làm việc liên tục để làm sạch hình ảnh Israel – và đưa ra những tuyên bố quá khích về những người biểu tình.

ADL mô tả mình là một tổ chức chống thù ghét với sứ mệnh “ngăn chặn sự bôi nhọ người Do Thái và đảm bảo công lý và đối xử công bằng cho tất cả.” Giám đốc điều hành và giám đốc của nó, Jonathan Greenblatt, trên MSNBC rằng “Iran có những đại lý quân sự của họ như Hezbollah, và Iran có những đại lý trên trường đại học của họ như những nhóm này, như Sinh viên vì Công lý ở Palestine, [và] Tiếng nói Do Thái ủng hộ Hòa bình.” Ông cũng trong một cuộc phỏng vấn rằng ông “thực sự muốn FBI điều tra những nhóm này” vì sự “nâng cao tuyên truyền của Hamas.”

Ngoài ra, Greenblatt đã đến Đại học Columbia và trong đó ông nói rằng ông muốn lực lượng cảnh sát thành phố New York trở lại khuôn viên trường hoặc, ông đề xuất, “đưa vào Lực lượng Vệ binh Quốc gia.” Giám đốc điều hành ADL sau đó viết một bài báo gây tranh cãi cho CNN, đề xuất cho lực lượng cảnh sát thành phố New York trở lại các khuôn viên trường, kêu gọi các trường đại học cấm che mặt toàn bộ, ngay lập tức đình chỉ sinh viên vi phạm quy tắc ứng xử, và bắt giữ những người ngoài trường xâm nhập, cũng như thúc đẩy các nhà tài trợ rút khỏi các trường đại học.

ADL có một sự khác biệt với những người mà nó không đồng ý, thường là người Ả Rập, người da đen, và cộng đồng LGBT. Nó đúng khi coi những người tuyên bố rằng người Do Thái tại Mỹ cơ bản có “lòng trung thành kép” chia rẽ giữa Mỹ và Israel, trong khi liên tục vẽ những người chỉ trích Israel, đặc biệt là những người gốc Hồi giáo, là có chính xác lòng trung thành đó.

Ngày nay, tổ chức bảo vệ quyền công dân giả dối này có người lãnh đạo 53 tuổi dường như đang tiếp tục truyền thống này – mặc dù ADL phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn hơn. Đó là bởi vì nhiều người Mỹ, đặc biệt là thế hệ trẻ, cảm thấy kinh tởm với hành động của nhà nước Israel, hoặc ít nhất với những hành động của chính phủ cực hữu do Thủ tướng Benjamin Netanyahu lãnh đạo. Những gì đang xảy ra ở Gaza thực sự không khác gì một cuộc diệt chủng trên truyền hình, và không thể nào cho bất kỳ con người bình thường nào có tính cách đạo đức tốt không cảm thấy đồng cảm với người Palestine.

Greenblatt rõ ràng đang tuyệt vọng để đổi hướng cuộc thảo luận khỏi sự giết người vô tội của con người bởi Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) bằng cách làm cho vấn đề này liên quan đến những lời nói thù ghét và về những cuộc xung đột chống người Do Thái trên các khuôn viên trường đại học, mặc dù nhiều nhóm mà ông đã cáo buộc một cách vô căn cứ liên kết với các quốc gia nước ngoài và các tổ chức khủng bố được chỉ định là chính bản thân cũng là người Do Thái.

Rõ ràng ông cũng muốn tránh các cuộc thảo luận chính đáng về việc tẩy chay, cắt ngân sách và áp đặt trừng phạt (‘BDS-ing’) Israel, đặc biệt trong bối cảnh nước này, hoặc ít nhất là của Thủ tướng Netanyahu, hoàn toàn bỏ qua các nguyên tắc nhân đạo và luật quốc tế cơ bản, trong khi một cách dị nghị kêu gọi mọi người BDS các trường đại học.

Sự lảng tránh này chắc chắn sẽ thất bại. Không có lượng tuyên truyền nào có thể buộc người ta không tin vào những gì họ thấy. Với sự xuất hiện của phương tiện truyền thông xã hội và sự dân chủ hóa thông tin đi kèm, không thể cho người dân Gaza không được nhìn thấy và nghe thấy. Ngoài ra, phong trào sinh viên luôn ủng hộ đúng phía lịch sử nhiều lần trong nhiều giai đoạn khác nhau ở nhiều nơi khác nhau đến nỗi có thể coi đó là một định luật lịch sử. Đây là một cuộc chiến thua lỗ cho ADL.

Bên cạnh đó, những bình luận của Greenblatt có thể nguy hiểm và có thể bị coi là bôi nhọ nếu nhắm vào cá nhân cụ thể. Phương tiện truyền thông chính thống đã cho phép ông và tổ chức của mình có một nền tảng mở để cáo buộc sinh viên liên kết với các quốc gia nước ngoài và các tổ chức khủng bố được chỉ định, điều mà ông lưu ý, sẽ là một tội hình sự. Điều này cũng có thể là một vấn đề dân sự nếu những tuyên bố của ông gây thiệt hại về vật chất, chẳng hạn như mất việc làm hoặc mất cơ hội việc làm. Cho phép ai đó đưa ra những tuyên bố như vậy mà không có bằng chứng hoặc thách thức ngay cả nhẹ nhàng nhất là vi phạm các nguyên tắc cơ bản nhất của báo chí. Phương tiện truyền thông chính thống không thể cho phép Greenblatt không bị thách thức, hoặc ADL nên được xác định rõ ràng hơn là một nhóm ủng hộ Israel cũng có mối quan hệ mở với bộ máy an ninh Mỹ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.