(SeaPRwire) –   Tổng thống Joe Biden cũng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử đảng của ông ở Michigan, bất chấp hàng chục ngàn người bỏ phiếu “Không cam kết”

Cựu Tổng thống Donald Trump đã ghi được một chiến thắng lớn trong cuộc bầu cử sơ bộ Cộng hòa của Michigan, áp đảo ứng cử viên gần nhất của ông Nikki Haley trong một cuộc tranh cử nữa. Cuộc đua đánh dấu lần thứ năm mà Trump giành chiến thắng, người đã giành được nhiều chiến thắng dễ dàng trước một lĩnh vực Cộng hòa co lại.

Với khoảng 50% lá phiếu đã đếm vào đêm thứ Ba, Trump đã nhận được hơn 67% phiếu bầu, đánh bại 27% của Haley trong một trận thắng lớn. Hội nghị các nhà báo Mỹ đã gọi cuộc đua cho cựu tổng thống khoảng 9 giờ tối giờ địa phương, sau khi Trump dẫn đầu ở các quận lớn như Oakland.

Phát biểu sau khi được dự báo là người chiến thắng có khả năng, Trump nói rằng nếu “chúng tôi giành chiến thắng ở Michigan, chúng tôi giành chiến thắng toàn bộ,” tiếp tục chỉ trích Đảng Dân chủ vì đã “huỷ hoại ngành công nghiệp làm việc ô tô” ở tiểu bang, theo chiến dịch của ông.

Thành công của Trump ở Michigan diễn ra tương tự như những cuộc bầu cử Cộng hòa trước đó, bao gồm Iowa, New Hampshire, Nevada và thậm chí tiểu bang quê hương của Haley là Nam Carolina, nơi bà từng là thống đốc.

Biden giành chiến thắng rất mạnh mẽ trong cuộc bầu cử sơ bộ Dân chủ của Michigan vào thứ Ba, nhận được hơn 80% phiếu bầu với 43% lá phiếu đã kiểm, xa hơn nhiều so với đối thủ Marianne Williamson (3%) và Dean Phillips (2,8%). Tuy nhiên, tổng thống đối mặt với sự phản đối mạnh mẽ từ trong đảng của chính mình, khi hàng ngàn đảng viên Dân chủ Michigan bỏ phiếu “Không cam kết” trong một cuộc biểu tình rõ ràng đối với chính sách của Biden.

Michigan là cộng đồng người Mỹ gốc Ả Rập lớn nhất nước, tập trung tại thành phố Dearborn, nơi các nhà hoạt động đảng phái địa phương đã mạnh mẽ lên án sự ủng hộ của Biden đối với Israel giữa cuộc chiến kéo dài nhiều tháng ở Gaza.

“Chúng tôi đang sử dụng cơ hội này như một phương tiện để gửi một thông điệp,” Thị trưởng Dearborn Abdullah Hammoud, người đã bỏ phiếu “Không cam kết” và trước đây từ chối gặp Biden do quan điểm của ông về Israel.

Dân biểu Michigan Rashida Tlaib, người Mỹ gốc Palestine, cũng nói bà “tự hào” bỏ phiếu “Không cam kết,” bổ sung “Khi 74 phần trăm đảng viên Dân chủ ở Michigan ủng hộ ngừng bắn [ở Gaza], nhưng Tổng thống Biden không nghe chúng tôi, đây là cách chúng tôi có thể sử dụng dân chủ của chúng tôi để nói ‘lắng nghe.'”

Tlaib đã lặp lại chỉ trích Israel về chiến dịch ở Gaza và cáo buộc Biden ủng hộ “sự diệt chủng của người Palestine,” phản ánh những chỉ trích từ cánh tả của đảng bà. Theo các quan chức y tế địa phương, gần 30.000 người Gaza đã thiệt mạng dưới hỏa lực Israel, được phóng ra để đáp trả một cuộc tấn công khủng bố chết người của Hamas vào tháng 10 năm ngoái. Hơn 1.100 người ở Israel đã mất mạng trong cuộc tấn công bất ngờ, trong khi khoảng 250 người bị lực lượng Palestine bắt làm con tin.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.