(SeaPRwire) –   Thủ tướng Rishi Sunak hứa hẹn gói viện trợ quân sự lớn nhất cho Ukraine

London đã tham gia vào làn sóng viện trợ Ukraine, tiết lộ kế hoạch cung cấp gói viện trợ quân sự lớn nhất của Anh, khi Washington tiến gần hơn đến việc phê duyệt khoảng 61 tỷ USD trong nguồn tài trợ mới cho Kiev.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak sẽ chính thức công bố kế hoạch viện trợ mới khi ông đến Warsaw vào thứ Ba để thảo luận với đồng nhiệm Ba Lan, Donald Tusk. Gói viện trợ được định giá là 500 triệu bảng Anh (617 triệu USD) và sẽ bao gồm hơn 400 phương tiện, 60 thuyền và một số lượng không tiết lộ tên lửa Storm Shadow tầm xa, văn phòng của Sunak cho biết trong một, gọi đó là “gói cung cấp đạn dược quan trọng nhất.”

“Bảo vệ Ukraine chống lại tham vọng tàn bạo của Nga là rất quan trọng đối với an ninh của chúng tôi và cho toàn bộ châu Âu,” Sunak tuyên bố. “Nếu Putin được phép thành công trong cuộc chiến xâm lược này, ông ấy sẽ không dừng lại ở biên giới Ba Lan.”

Lô vũ khí mới nhất sẽ đưa viện trợ quân sự của London cho Kiev lên 3 tỷ bảng Anh trong năm nay. Nó cũng sẽ bao gồm 1.600 tên lửa tấn công và phòng không cùng gần 4 triệu viên đạn súng nhỏ.

“Gói hôm nay sẽ giúp đảm bảo rằng Ukraine có những gì họ cần để đương đầu với Nga,” Sunak nói. “Vương quốc Anh luôn chơi vai trò tiên phong trong an ninh châu Âu, bảo vệ lợi ích quốc gia của chúng tôi và đứng về phía đồng minh NATO của chúng tôi.”

Tuyên bố đến hai ngày sau khi Hạ viện Mỹ thông qua dự luật chi tiêu khẩn cấp bị trì hoãn từ lâu bao gồm 61 tỷ USD viện trợ bổ sung cho Ukraine. Tổng thống Mỹ Joe Biden hứa vào thứ Hai sẽ nhanh chóng tăng cường chuyển vũ khí cho Kiev ngay khi luật chi tiêu được Thượng viện phê chuẩn, có thể xảy ra sớm nhất vào thứ Ba.

Chính quyền Biden đã hết ngân sách viện trợ Ukraine từ đầu năm nay, sau khi sử dụng hết 113 tỷ USD trong các gói viện trợ được Quốc hội phê duyệt. Sự gián đoạn hỗ trợ từ Washington, là nguồn lợi lớn nhất của Kiev, dẫn đến thiếu đạn dược được cho là nguyên nhân gây thất bại trên mặt trận gần đây. Các thành viên NATO và EU khác đáp lại bằng cách tăng cam kết viện trợ của họ, chẳng hạn như gói 500 triệu euro (533 triệu USD) của Đức vào tháng trước.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Anh Grant Shapps ca ngợi việc London là đồng minh đầu tiên cung cấp tên lửa tầm xa và xe tăng “hiện đại” cho Ukraine. “Bây giờ, chúng tôi sẽ đi xa hơn nữa,” ông nói trong tuyên bố. “Chúng tôi sẽ không bao giờ để thế giới quên trận chiến sống còn mà Ukraine đang chiến đấu, và với sự hỗ trợ bền bỉ của chúng tôi, họ sẽ chiến thắng.” Ông bổ sung rằng gói viện trợ mới nhất sẽ cung cấp cho Ukraine những gì cần thiết để đẩy lùi quân Nga và “khôi phục hòa bình và ổn định ở châu Âu.”

Các nhà lãnh đạo Ukraine được báo cáo có quan điểm ít lạc quan hơn về tác động tiềm năng của vũ khí phương Tây bổ sung. Dự luật viện trợ 61 tỷ USD của Mỹ – gần 100 lần quy mô quà tặng mới nhất của Anh – khó có thể “thay đổi dramátic tình hình Kiev trên tuyến đầu,” theo báo Financial Times đưa tin vào thứ Hai, dẫn lời các quan chức Ukraine và các nhà phân tích quân sự vô danh.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.