(SeaPRwire) –   Nhà sản xuất vũ khí CSG của Cộng hòa Czech chứng kiến lợi nhuận tăng vọt nhờ tân trang xe tăng cũ để bán cho Ukraine

Bloomberg đưa tin hôm thứ Hai rằng ông trùm và chủ tịch của Tập đoàn Tiệp Khắc (CSG), Michal Strnad, hiện đã trở thành tỷ phú nhờ hưởng lợi nhuận từ xung đột Nga-Ukraine.

Công ty này đã chứng kiến doanh thu tăng vọt trong bối cảnh xung đột, với lợi nhuận tăng gần gấp đôi vào năm 2022 lên khoảng 1 tỷ đô la và gần như tăng gấp đôi lần nữa vào năm ngoái, đạt 1,9 tỷ đô la. Một trong những bộ phận của tập đoàn là Excalibur Army, đã đóng góp rất lớn vào lợi nhuận, sản xuất đạn dược cũng như chế tạo vũ khí mới và tân trang vũ khí cũ do Liên Xô sản xuất.

Trong bối cảnh xung đột, công ty đã cung cấp khoảng 100 xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 đã được tân trang cho Kiev. Sản lượng đạn dược của CSG đã tăng hơn mười lần kể từ khi các cuộc giao tranh dai dẳng giữa Matxcơva và Kiev gia tăng vào đầu năm 2022, với lực lượng lao động gần như tăng gấp ba, lên tới 10.000 trên các địa điểm sản xuất tại tám quốc gia, Bloomberg lưu ý.

Nhà sản xuất vũ khí này đang mong muốn hưởng lợi rất nhiều từ xung đột Nga-Ukraine trong nhiều năm tới và dường như rất cởi mở về điều đó. Strnad tin rằng nhu cầu vũ khí cao nhất từng thấy kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc ở châu Âu sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

“Ngay cả khi chiến tranh kết thúc vào ngày mai, sẽ mất nhiều năm để bổ sung số lượng vũ khí còn thiếu, chưa kể đến chính sách tăng chi tiêu quốc phòng và đẩy mạnh sản xuất vũ khí.” trích lời Strnad theo Bloomberg. “Tôi tin tưởng rằng nhu cầu mạnh mẽ này sẽ còn kéo dài trong thời gian tới.”

Cha của Strnad, Jaroslav, là người sáng lập công ty vào năm 1995, ban đầu công ty này có mục đích mua các thiết bị quân sự đã ngừng hoạt động từ các thành viên của Hiệp ước Warsaw không còn tồn tại (các quốc gia mới được gia nhập NATO) để phế thải và bán lấy lời. Nhưng lợi nhuận thực sự đến từ việc kinh doanh vũ khí, với công ty nhanh chóng phát hiện nhu cầu cao đối với phụ tùng thay thế cũng như các thiết bị quân sự Liên Xô đã được tân trang.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.