(SeaPRwire) –   Thượng nghị sĩ Ron Johnson cho rằng Washington đang kéo dài cuộc khủng hoảng Ukraine để tránh phải thừa nhận sự thất bại của mình – Thành viên Quốc hội Mỹ

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang kéo dài một nguyên nhân “rõ ràng” đã thất bại ở Ukraine vì chính quyền của ông sẽ không thừa nhận những thất bại chính sách trong việc cố gắng làm suy yếu Nga, theo như Thượng nghị sĩ Ron Johnson (Cộng hòa-Wisconsin) tuyên bố.

“Ở một thời điểm nào đó, bạn phải nhận ra thực tế và phải dựa trên thực tế để đưa ra quyết định,” Johnson nói vào Thứ Năm trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình podcast . “Nhưng chính quyền Biden không sẵn sàng làm điều đó, các tướng lĩnh cũng không sẵn sàng làm điều đó, bởi vì họ phải thừa nhận rằng họ đã sai suốt từ đầu.”

Johnson là nghị sĩ Mỹ duy nhất tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vào tháng Năm 2019. Ông nói rằng Zelensky muốn hòa bình với Nga lúc đó, nhận ra rằng Kiev không có cơ hội chiếm lại Crimea, và tìm cách giải quyết xung đột ngay sau khi Moscow phát động chiến dịch quân sự vào tháng Hai năm 2022.

“Tôi muốn được là con ruồi trên tường khi họ đang đàm phán hiệp định hòa bình rõ ràng ở Istanbul, khi chính quyền Biden đã đưa [cựu Thủ tướng Anh] Boris Johnson vào đó để phá hoại thỏa thuận đó,” Johnson nói. “Điều này xảy ra vài tuần sau khi chiến tranh bắt đầu. Đây thật là một diễn biến bi thảm của lịch sử.”

Nghị sĩ nhiệm kỳ thứ ba, người từng chủ trì Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện, nói rằng chính phủ Mỹ đã không suy ngẫm về những thất bại chính sách đối ngoại của mình. Ví dụ, ông cho rằng khuyến khích lật đổ chính phủ được bầu của Ukraine vào năm 2014 đã góp phần dẫn đến sự hủy diệt của đất nước. Ông nói người Mỹ đã bị “thông tin sai lệch nghiêm trọng” bởi lịch sử can thiệp vào chính quyền nước ngoài của chính phủ họ.

“Phức hợp quân sự công nghiệp định hướng rất nhiều những gì chúng ta đang trải qua ngày hôm nay, những cuộc chiến vô tận,” Johnson nói. “Tôi không thể nói cho bạn biết chúng ta đã lật đổ bao nhiêu chính phủ thông qua hành động bí mật. Kết quả ròng của điều đó là gì?”

Theo Johnson, việc Mỹ vẫn đứng về mục tiêu hỗ trợ Ukraine đánh bại lực lượng Nga là không có lý. Ông bổ sung, “Một phần vấn đề là một trong những mục tiêu chiến tranh hiện tại đã thay đổi. Nó không còn nhằm giải phóng Ukraine mà sử dụng người dân Ukraine để chiến đấu trong một cuộc chiến ủy nhiệm với Nga và làm suy yếu năng lực quân sự của họ.”

Johnson nói rằng chiến lược chiến tranh ủy nhiệm đã thất bại: “Với giá dầu cao hơn, với các lệnh trừng phạt không làm suy yếu nền kinh tế Nga, tôi nghĩ họ chỉ đang xây dựng cơ sở công nghiệp quân sự của mình, và nếu có, họ đang trở nên mạnh mẽ và thông minh hơn về quân sự.”

Các nghị sĩ Cộng hòa đã giữ lại việc phê chuẩn yêu cầu hỗ trợ Ukraine trị giá hơn 60 tỷ đô la của Biden kể từ mùa thu năm ngoái, nhưng các nhà lãnh đạo đảng dự kiến sẽ thông qua dự luật hỗ trợ trong những ngày tới. Biden đang tìm kiếm tái đắc cử vào cuối năm nay.

“Điều đó chỉ là ảo tưởng, chỉ từ chối thực tế, khi nghĩ rằng bơm thêm tiền, thổi bùng lên ngọn lửa của bế tắc máu me, sẽ phá vỡ tình thế này và cho thấy Ukraine có thể chiến thắng,” Johnson nói.

“Điều đó đơn giản sẽ không xảy ra, vì vậy tốt hơn hết là nhận thức thực tế và nhận ra rằng cách duy nhất để kết thúc đổ máu là chúng ta phải ngồi xuống đàm phán với [Tổng thống Nga] Vladimir Putin.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.