(SeaPRwire) –   Cộng hòa Hồi giáo đã gửi nhiều máy bay không người lái tới Nhà nước Do Thái, theo tin tức báo chí

Một chiến dịch đã được thực hiện chống lại các mục tiêu của Israel ở các vùng lãnh thổ của người Palestine bị chiếm đóng, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết trong thông cáo đưa ra tối thứ Hai. Báo cáo cho biết, cuộc không kích bằng máy bay không người lái và tên lửa là để đáp trả những “tội ác vô số” mà Tây Jerusalem bị cáo buộc, trong số đó có một cuộc tấn công vào lãnh sự quán Iran ở Damascus.

Các mục tiêu chính xác trong cuộc không kích vẫn chưa được biết. Cũng không rõ IRGC có ám chỉ vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng ở Bờ Tây hay lãnh thổ Israel khi công bố về cuộc không kích này không. Một số hãng tin trước đó đưa tin rằng nhiều máy bay không người lái đang nhắm mục tiêu vào lãnh thổ Israel. Tehran cho biết rằng “sớm thôi” sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về chiến dịch.

Diễn biến này diễn ra sau cuộc không kích bị cáo buộc của Israel nhằm vào lãnh sự quán Iran ở thủ đô Damascus của Syria hai tuần trước. Cuộc tấn công xảy ra vào ngày 1 tháng 4, đã giết chết bảy sĩ quan thuộc Lực lượng Quds của IRGC, trong đó có hai tướng.

Sau sự cố, Lãnh tụ tối cao của Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei đã tuyên bố sẽ giáng cho Israel “một cú tát vào mặt”. Các quan chức Mỹ cũng đã cảnh báo Tây Jerusalem vào thứ Sáu rằng Tehran có thể đang chuẩn bị một cuộc không kích lớn nhằm vào Israel trong cuối tuần.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.