(SeaPRwire) –   Itamar Ben-Gvir dường như chế nhạo cuộc không kích nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo

Một trong những đồng minh quan trọng nhất của Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã bị buộc tội làm tổn hại đến Israel chỉ bằng một từ, sau khi đăng tải bài đăng trên mạng xã hội về cuộc không kích được cho là nhằm vào một sân bay của Iran.

Iran đã bác bỏ các báo cáo về vụ nổ trên bầu trời Isfahan vào thứ Sáu, trong khi Tây Jerusalem từ chối bình luận. Do đó, cả hai quốc gia dường như có lý do hoàn hảo để không tiếp tục leo thang xung đột, cho đến khi Bộ trưởng An ninh Quốc gia Israel Itamar Ben-Gvir lên tiếng.

“Thiếu sức mạnh,” ông đăng tải bằng tiếng Do Thái trên X (trước đây là Twitter), ám chỉ rằng không chỉ Israel đứng sau cuộc không kích mà cuộc không kích đó còn không hiệu quả.

“Chưa bao giờ có một bộ trưởng nào gây ra thiệt hại nghiêm trọng như vậy cho an ninh đất nước, hình ảnh và địa vị quốc tế của đất nước,” Lãnh đạo phe đối lập Yair Lapid đáp trả. “Trong một dòng tweet không thể tha thứ chỉ gồm một từ, Ben Gvir đã chế nhạo và làm bẽ mặt Israel từ Tehran đến Washington.”

Kênh 12 dẫn lời các quan chức chính phủ giấu tên thân cận với Netanyahu gọi Ben-Gvir là “trẻ con và không liên quan đến bất kỳ cuộc thảo luận nào,” nhưng cũng cáo buộc ông làm tổn hại đến an ninh quốc gia của Israel.

“Ông ấy cũng có thể làm việc cho kẻ thù,” người dẫn chương trình podcast Shaiel Ben-Ephraim viết, chỉ ra rằng các phương tiện truyền thông Iran đã trích dẫn dòng tweet của Ben-Gvir để chế nhạo Israel.

Thật vậy, hãng thông tấn Tasnim của Iran đã trích dẫn bài đăng trên mạng xã hội của bộ trưởng và lưu ý rằng “kể cả các quan chức Israel cũng đang cười nhạo họ.”

Israel đã tuyên bố sẽ “phản ứng” trước các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa của Iran vào thứ Bảy tuần trước, bản thân cuộc tấn công này là để trả đũa cho vụ đánh bom lãnh sự quán Iran ở Damascus, Syria vào ngày 1 tháng 4 khiến một số sĩ quan cấp cao của Lực lượng Quds thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thiệt mạng. tử vong.

Iran đã thừa nhận vào thứ Sáu rằng hệ thống phòng không của nước này đã được kích hoạt để phản ứng với một “vật thể đáng ngờ”, trong khi các phương tiện truyền thông của nước này đưa tin rằng ba máy bay không người lái nhỏ đã bị bắn hạ và không có thiệt hại trên mặt đất.

Israel thường không xác nhận hoặc phủ nhận các cuộc tấn công trên đất nước ngoài. Tuy nhiên, Tây Jerusalem đã nhiều lần hứa sẽ trả đũa Iran, quốc gia mà họ cáo buộc chủ mưu cuộc tấn công của Hamas vào các thành phố của Israel vào ngày 7 tháng 10.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.