(SeaPRwire) –   Cơ quan chức năng đang dọn dẹp người vô gia cư trước Thế vận hội (VIDEO)

Cảnh sát Pháp đã tiến hành một cuộc trục xuất quy mô lớn tại khu nhà trọ lớn nhất nước Pháp ở Paris, chỉ còn 100 ngày nữa là Thế vận hội sẽ bắt đầu tại thành phố này, các phương tiện truyền thông địa phương đã đưa tin.

Khu nhà trọ này, tại một trụ sở công ty xe buýt bỏ hoang ở Vitry-sur-Seine, từng là nơi cư trú của tới 450 người, bao gồm 20 trẻ em và 50 phụ nữ, theo những nhân viên cứu trợ. Ít nhất mười đứa trẻ được biết là đang học tập tại các trường địa phương.

Hình ảnh về cuộc trục xuất vào thứ Tư nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Video ghi lại cảnh các sĩ quan buộc phải đột nhập vào khu trại và kiểm tra các phòng bị khóa khi giám sát việc di dời cư dân. Những chiếc giường và đồ đạc tạm bợ được thấy trên sàn nhà và trong hành lang của tòa nhà, cùng với những đồ đạc cá nhân bị bỏ lại. Những người di cư bị trục xuất tập trung bên ngoài với những vali đã được gói ghém, trong khi những người khác được nhìn thấy đang lên xe buýt.

Các nhóm hoạt động đã liên kết việc di dời này với nỗ lực rộng lớn hơn của chính quyền Paris nhằm dọn sạch những người vô gia cư và ngủ đường trong thành phố trước Thế vận hội mùa hè. Họ cho rằng chính phủ đã khởi động chiến dịch này nhằm làm cho thủ đô Pháp “trông đẹp hơn.”

“Khu nhà trọ này là lớn nhất ở Pháp. Nó gấp đôi quy mô trong một năm do ảnh hưởng của Thế vận hội. Năm ngoái, cơ quan chức năng đã dọn sạch người di cư xung quanh Khu Olympic, và nhiều người vô gia cư bị ảnh hưởng đã đến đây,” Paul Alauzy của tổ chức Medecins du Monde nói với AP.

Alauzy, người cũng là người phát ngôn của Revers de la Medaille (Mặt kia của Huy chương), một tập hợp các tổ chức cứu trợ và nhân viên y tế, cho biết những người vô gia cư và khu nhà trọ đã dần bị dọn sạch trong suốt một năm qua.

Các nhân viên cứu trợ đã cảnh báo rằng Thế vận hội đang ảnh hưởng đến những người vô gia cư dễ bị tổn thương nhất ở khu vực Paris khi những người bị trục xuất không được cung cấp giải pháp nhà ở lâu dài.

Khi được hỏi về cuộc trục xuất ngày thứ Tư, Bộ trưởng Thể thao Pháp Amelie Oudea-Castera cho biết “điều này không liên quan gì đến Thế vận hội,” theo AP.

Trước đó, cơ quan chức năng Pháp cho rằng các hoạt động điều chỉnh gần đây là kết quả của việc trung tâm nơi trú ẩn khẩn cấp đạt tới mức bão hòa, khẳng định biện pháp này không liên quan đến Thế vận hội.

Năm 2023, Pháp nhận được 167.000 đơn xin tị nạn, số lượng cao thứ hai ở EU. Người di cư chủ yếu đến từ châu Phi, Nam Á và Trung Đông.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.