(SeaPRwire) –   Nhiều người biểu tình đã bị bắt ngoài trường kinh doanh NYU (VIDEO)

Hàng chục người biểu tình ủng hộ Palestine đã tụ tập tại Đại học New York, với cuộc biểu tình sau đó bị cảnh sát giải tán khi bắt một số người, theo các quan chức địa phương và báo cáo truyền thông.

Người phát ngôn của NYU John Beckman nói cuộc biểu tình bắt đầu vào sáng thứ Hai tại Could Plaza trước Trường Kinh doanh Stern và khoảng 50 người tham gia, thêm rằng điều này xảy ra “mà không có sự cho phép.”

Các quan chức của tổ chức đã đặt rào chắn để ngăn người khác tham gia “vì các cuộc biểu tình đã gây nhiễu loạn đáng kể đối với các lớp học và hoạt động khác trong các trường xung quanh quảng trường,” Beckman nói.

Theo tin tức CBS, cuộc biểu tình dường như được hỗ trợ bởi một số sinh viên của trường đại học. Nó cũng được báo cáo là được hỗ trợ bởi một số tổ chức ủng hộ Palestine đã dựng lều tại khu vực.

Một trong những người biểu tình, theo lời trích dẫn của mạng lưới, cho biết những người biểu tình muốn NYU thừa nhận rằng “có một vụ diệt chủng đang diễn ra và rằng có sinh viên Palestine xứng đáng cảm thấy được lắng nghe.”

Beckman nói rằng trong khi trường đại học ban đầu không nỗ lực dọn sạch quảng trường, hy vọng tránh bạo lực, nó “rất buồn” khi phạm vi bên ngoài bị xâm phạm bởi những người biểu tình khác.

Sau đó và những gì phát ngôn viên gọi là “hành vi rối loạn, làm náo loạn và khiêu khích,” trường đại học ra lệnh cho những người tụ tập rời khỏi khuôn viên, và sau đó gọi cảnh sát. Người phát ngôn cũng nói rằng đã có “những lời hô hào gây áp lực” và báo cáo về “một vài sự cố phản Do Thái.”

“Cảnh sát kêu gọi những người trên quảng trường rời đi một cách hòa bình, nhưng cuối cùng đã bắt một số người,” Beckman nói. Sở Cảnh sát Thành phố New York xác nhận với The Hill rằng đã có vụ bắt giữ, nhưng không nói rõ bao nhiêu người.

Các video lan truyền cho thấy đám đông đông đúc gần trường đại học cầm biểu ngữ, hô khẩu hiệu ủng hộ Palestine, và đánh trống. Các đoạn phim khác cho thấy cảnh sát mặc áo chống đạn, bắt một số người giữa cuộc biểu tình. Một video cũng cho thấy một số xe buýt cảnh sát di chuyển chậm qua đám đông.

Cuộc biểu tình NYU diễn ra sau một cuộc biểu tình tương tự tại Đại học Columbia và trùng hợp với một cuộc biểu tình tại Đại học Yale nơi ít nhất 60 người bị bắt. Các trường đại học và đại học Mỹ đã chứng kiến làn sóng biểu tình sau vụ tấn công chết người của nhóm vũ trang Palestine Hamas vào tháng 10. Cuộc tấn công trả đũa không ngừng của Israel vào Gaza đã gây ra sự tàn phá chưa từng có ở khu vực và làm hơn 34.000 người thiệt mạng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.