Múc đất rừng ở biên giới để làm dự án “chui”

Ngày 10-3, ông Đinh Văn Dũng, Bí thư Huyện uỷ Chư Prông, tỉnh Gia Lai, cho biết đã yêu cầu Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Muer, Chủ tịch UBND xã Ia Mơ kiểm điểm trách nhiệm vì để phá rừng làm dự án.

Con đường chừng 2km được san ủi đi vào cánh đồng Đầm Hươu

Trước đó, lực lượng chức năng xã Ia Mơ đã kiểm tra, phát hiện ông Nguyễn Hoàng Định (trú xã Ia Mơ) đang múc đất trái phép tại tiểu khu 1008, thuộc quản lý của Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Muer để làm đường dài 2km dẫn vào cánh đồng Đầm Hươu.

Đã có 3 vị trí đất rừng sản xuất bị múc đất với diện tích hơn 5.000 m2. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm và yêu cầu tạm dừng múc đất trái phép.

Hàng ngàn m2 đất rừng sản xuất bị san ủi để làm đường

Nhà xưởng đã được xây dựng, lắp ráp trên diện tích đất rừng

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND xã Ia Mơ, cho biết bên cạnh con đường, lực lượng chức năng phát hiện một công trình nhà xưởng trái phép. Việc đào đất rừng để làm đường và xây dựng nhà xưởng trái phép, mục đích liên kết với người dân làm dự án trồng chuối cấy mô. Hiện dự án trồng chuối cấy mô chưa được cấp thẩm quyền nào cho phép thực hiện. Vụ việc đã được xã lập biên bản và cáo lên UBND huyện Chư Prông.


Hoàng Thanh