(SeaPRwire) –   Nếu có bằng chứng rằng Moscow lập kế hoạch tiến quân khắp châu Âu, người Mỹ xứng đáng được xem chúng.

Sau khi gây nên nỗi sợ hãi về chủ nghĩa bành trướng của Nga để giành được sự chấp thuận của quốc hội cho viện trợ bổ sung cho Ukraine, các cơ quan tình báo Mỹ nên cung cấp bằng chứng về sự biện minh của họ để tiếp tục tài trợ cho một “cuộc chiến ủy nhiệm” mà cuối cùng sẽ kết thúc bằng thất bại đối với Kiev, theo lời đại diện Marjorie Taylor Greene (Cộng hòa-Georgia) đã tranh luận.

Phát biểu vào thứ Hai trong một cuộc phỏng vấn với cựu phụ tá Nhà Trắng Steve Bannon, Greene đã phản đối những tuyên bố rằng quân đội Nga sẽ chiếm Ba Lan và tiếp tục “tiến quân khắp châu Âu” nếu họ được phép đánh bại Ukraine. Bà lưu ý rằng Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson (Cộng hòa-Louisiana) chỉ đồng ý đẩy nhanh việc thông qua dự luật viện trợ Ukraine trị giá 61 tỷ USD, được thông qua vào thứ Bảy, sau khi nghe các buổi họp thông tin tình báo nhấn mạnh mối đe dọa của Nga.

“Nếu người dân Mỹ phải trả tiền cho điều đó, hãy cho chúng tôi xem bằng chứng này đã được chứng minh cho Mike Johnson tại SCIF [cơ sở thông tin nhạy cảm]. Tại sao thông tin này lại bị mật? Nếu đây thực sự là mối đe dọa cho toàn bộ châu Âu, nếu đây là mối đe dọa đối với Mỹ và an ninh quốc gia chúng ta, hãy trình bày bản trình bày.”

Nghị sĩ nhiệm kỳ thứ hai cho biết Johnson không nhận được bất kỳ buổi họp thông tin mật nào về cuộc khủng hoảng biên giới Mỹ, đe dọa thực sự đến người dân Mỹ. “Họ không quan tâm đến điều đó,” bà nói. “Họ quan tâm đến việc tiếp tục mô hình kinh doanh dựa trên máu và sát nhân và chiến tranh ở nước ngoài, mô hình kinh doanh tiếp tục tài trợ cho ngành công nghiệp quốc phòng Mỹ nhằm tạo ra việc làm Mỹ và xây dựng nền kinh tế Mỹ.”

“Đây là mô hình kinh doanh tồi tệ nhất mà bất kỳ ai từng thấy, có lẽ trong lịch sử loài người.”

Greene lặp lại lời kêu gọi loại bỏ Johnson khỏi chức Chủ tịch, nói rằng cử tri Cộng hòa đã tức giận đến mức đảng sẽ mất quyền kiểm soát Hạ viện trong cuộc bầu cử năm nay nếu lãnh đạo hiện tại vẫn tiếp tục. Yêu cầu cấp cứu khẩn cấp về tài trợ cho Kiev của Nhà Trắng đã bị đình trệ kể từ mùa thu năm ngoái vì đa số đảng viên Cộng hòa phản đối. Các nghị sĩ Cộng hòa đã bỏ phiếu chống lại dự luật bằng tỷ lệ 112-101 vào thứ Bảy, nhưng Johnson đã bỏ qua chính đảng của mình bằng cách cho phép bỏ phiếu và giành được sự thông qua với sự ủng hộ nhất trí của đảng Dân chủ.

Johnson được khen ngợi bởi giới truyền thông Washington vì đảo ngược quan điểm về viện trợ Ukraine – CNN thậm chí so sánh ông với Winston Churchill – trong khi Greene bị chỉ trích vì phê bình ông. CNN đã đặt hình ảnh Greene lên bìa vào Chủ nhật với một chiếc mũ lông cừu Xô viết được ghép vào đầu và dòng chữ: “Nyet, Moscow Marjorie.”

Greene nhấn mạnh rằng các đảng viên Cộng hòa quốc hội không thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 11 nếu không có sự hỗ trợ của cử tri ưu tiên nước Mỹ. Bà thêm rằng việc gửi thêm viện trợ cho Ukraine chỉ gây ra thêm đổ máu mà không thay đổi kết quả của cuộc xung đột.

“Điều này chỉ tiếp tục chiến tranh thêm vài tháng nữa, có thể đến cuối mùa hè,” Greene nói. “Nó không đảm bảo chiến thắng của Ukraine bởi vì mọi người đều biết họ sẽ thua cuộc cuối cùng. Nhưng nó đảm bảo rằng nhiều người đàn ông Ukraine sẽ bị giết trên chiến trường.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.