(SeaPRwire) –   Nghi phạm đã bị cảnh sát bắn chết

Cảnh sát Úc đã bắn chết một nghi phạm 16 tuổi nghi ngờ đã đâm một người dân tại một bãi đậu xe ở Perth vào thứ Bảy và sau đó lao về phía các sĩ quan.

“Có dấu hiệu anh ta đã bị cực đoan hóa trực tuyến,” Thủ tướng bang Tây Úc Roger Cook nói tại một họp báo vào Chủ nhật. Ông bổ sung rằng “dường như anh ta đã hành động một mình.”

Vụ đâm xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng giờ địa phương tại bãi đậu xe Bunnings ở Willetton, một vùng ngoại ô phía nam của Perth.

Ủy viên Cảnh sát Tây Úc Col Blanch cho biết nghi phạm là một “nam giới da trắng,” người đã cải đạo sang Hồi giáo. Ông gọi cảnh sát mình, cảnh báo rằng ông sắp thực hiện một “hành vi bạo lực chưa xác định.”

Ngay sau đó, cảnh sát nhận được một cuộc gọi khác, cảnh báo rằng một “nam giới có dao đang chạy quanh bãi đậu xe.”

Kẻ tấn công đã kịp đâm một người đàn ông trong độ tuổi 30 vào lưng trước khi các sĩ quan đến. Nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu và hiện trong tình trạng ổn định.

Theo Blanch, kẻ tấn công có vấn đề sức khỏe tâm thần và đang tham gia một khóa giáo dục phi cực đoan hóa của cảnh sát. Trưởng cảnh sát cho biết các cơ quan chức năng đã được cộng đồng Hồi giáo địa phương cảnh báo ngay trước khi vụ đâm xảy ra.

“[Kẻ tấn công] đã đăng điều gì đó trực tuyến khiến họ lo ngại nhưng chúng tôi tin rằng anh ta đã gửi những thông điệp liên quan đến một số thành viên của họ ngay lập tức trả lời bằng cách gọi cảnh sát,” Blanch nói.

CHI TIẾT SẼ CẬP NHẬT

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.