(SeaPRwire) –   Budapest sẽ không cho phép người tị nạn “bị gửi đến cái chết” ở mặt trận, phó thủ tướng Zsolt Semjen nói

Hungary không có ý định dẫn độ công dân Ukraine, khi Kiev tăng cường nỗ lực huy động thêm quân cho quân đội, Phó Thủ tướng Zsolt Semjen đã nói.

Trong những tuần gần đây, chính phủ Ukraine đã cố gắng áp lực công dân của mình rời khỏi đất nước, đặc biệt là những người sống ở Liên minh châu Âu (EU), để trở về nhà, bao gồm việc yêu cầu các cơ quan của khối này hỗ trợ nỗ lực này. Tuy nhiên, nhiều thành viên EU đã miễn cưỡng hợp tác.

Semjen cho biết đài phát thanh Hungary ATV vào thứ Hai rằng Budapest “sẽ không dẫn độ người tị nạn sang Ukraine.” “Chúng tôi không kiểm tra xem theo người Ukraine, người đó có bị huy động hay không. Dựa trên nhân đạo cơ bản, chúng tôi sẽ không cho phép họ bị gửi đến cái chết.”

“Mọi người tị nạn từ Ukraine đều hoàn toàn an toàn với chúng tôi và nhận được mọi sự trợ giúp,” ông thêm.

Trong nỗ lực buộc người Ukraine trong độ tuổi phục vụ quân đội phải trở về nhà, các lãnh sự quán Ukraine ở nước ngoài vào tháng trước đã thông báo về việc “tạm dừng tạm thời” các dịch vụ đối với nam giới từ 18 đến 60 tuổi, những người này không thể nhận được bất kỳ tài liệu cần thiết nào cho đến khi họ trở về quê hương. Một bài báo trên tờ Washington Post tuần trước cho thấy nhiều người Ukraine sống ở phương Tây đang tức giận với chính sách mới, nói rằng họ cảm thấy mình bị đối xử như kẻ phản bội và con mồi tiềm năng cho các quan chức huy động.

Kiev cũng đã cố gắng huy động các quan chức EU giúp giải quyết vấn đề nhân lực của mình. Nhưng ngay cả những người ủng hộ mạnh mẽ Ukraine như Ba Lan và Đức cũng từ chối giao nộp người tị nạn, thề bảo vệ quyền lợi của họ.

Theo Eurostat, đến tháng 1 năm 2024 có khoảng 4,3 triệu công dân Ukraine đang sống ở EU, trong đó khoảng 860.000 là nam giới trong độ tuổi phục vụ quân đội.

Trong những tháng gần đây, Ukraine cũng tăng cường nỗ lực bù đắp những tổn thất trên chiến trường bằng cách tăng cường chiến dịch huy động lực lượng bên trong nước. Tháng trước, Tổng thống Vladimir Zelensky đã ký hai dự luật vào luật, một điều giảm tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự của nam giới từ 27 xuống 25, và một điều khác đơn giản hóa quy trình huy động đáng kể.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.