(SeaPRwire) –   Quân đội Moscow đang thích nghi và học hỏi trong suốt quá trình diễn ra cuộc xung đột tại Ukraine, chủ tịch tham mưu quân đội Mỹ đã thừa nhận

Không được đánh giá thấp Nga vì quân đội của nước này đã thể hiện khả năng thích ứng và Nga đã mở rộng cơ sở công nghiệp của mình trong bối cảnh xung đột với Ukraine, Tướng Randy George, Chủ tịch tham mưu quân đội Mỹ, cho biết.

George, là sĩ quan quân đội cấp cao nhất tại Bộ Lục quân Mỹ, đã chia sẻ đánh giá của mình vào hôm thứ Ba trong một diễn đàn do tổ chức Defense Writers Group tại Washington tổ chức.

Các lực lượng Nga “đang thích nghi và học hỏi” trong bối cảnh giao tranh với quân đội Ukraine, ông nói. Chủ tịch tham mưu nhấn mạnh những tiến bộ của Nga trong lĩnh vực máy bay không người lái, đạn dược rình rập và chiến tranh điện tử.

“Đừng đánh giá thấp kẻ thù của bạn. Đó chưa bao giờ là một khởi đầu tốt”, George nhấn mạnh, thừa nhận rằng Moscow đã “làm rất tốt khi rót tiền và nguồn năng lượng vào [cơ sở công nghiệp của mình]”. 

Những vị khách cấp cao khác tại sự kiện này bao gồm Christine Wormuth, thư ký của Quân đội Mỹ, người thừa nhận rằng Nga đã chứng minh khả năng tái tạo cơ sở công nghiệp của mình mặc dù bị phương Tây áp đặt lệnh trừng phạt.

Wormuth cũng nhấn mạnh rằng Lầu Năm Góc đã học được rất nhiều điều từ cuộc giao tranh giữa Moscow và Kiev.

“Chúng tôi đang thoát khỏi cuộc chiến chống khủng bố và chống nổi loạn; chúng tôi muốn có vị thế để tiến hành các hoạt động chiến đấu trên quy mô lớn”, bà tuyên bố.

Để nâng cao hiệu quả, Quân đội Mỹ sẽ cắt giảm 24.000 vị trí, tương đương gần 5%, vào năm 2029, giảm từ 494.000 xuống còn 470.000 quân, theo thông báo của Bộ trưởng Quân đội Mỹ.

Hồi đầu tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, hoạt động sản xuất vũ khí và đạn dược của Nga đang “diễn ra với tốc độ cao và rất tốt“, khi lực lượng giao tranh tại Ukraine vẫn đang tiếp tục nhận được đầy đủ vũ khí cần thiết về chất lượng và số lượng.

Những nhân viên công nghiệp quốc phòng “làm việc chăm chỉ tại các nhà máy của họ và nếu cần thiết, họ sẽ đến trực tiếp vùng chiến sự… để thực hiện các điều chỉnh phù hợp [đối với vũ khí tại đó]”, Putin tuyên bố khi mô tả điều đó như một “hành động anh hùng thực sự”. 

Dẫn lời của một quan chức Estonia không được nêu tên, tờ New York Times đưa tin vào tháng 9 rằng Nga sản xuất lượng đạn dược cao gấp bảy lần so với tổng sản lượng của Mỹ và EU cộng lại.

Tuần trước, một chỉ huy pháo binh Ukraine đã nói với Kyiv Independent rằng nguồn cung cấp đạn dược cho các lực lượng Nga đang “diễn ra suôn sẻ” vì chủ yếu họ bắn các loại đạn được sản xuất vào năm 2022 và 2023.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.