Washington đã đáp trả loạt hành động gây hấn mới nhất ở Trung Đông bằng cách nhắc lại sự ủng hộ “vững như sắt thép” của mình với an ninh của Israel

(SeaPRwire) –   Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã phản ứng trước cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Iran nhằm vào Israel bằng cách cam kết ủng hộ kiên định cho Tây Jerusalem. Vị tổng thống đã cắt ngắn chuyến thăm vào cuối tuần đến ngôi nhà bên bãi biển ở Delaware của mình để trở về Nhà Trắng để tham gia các cuộc tham vấn với các cố vấn an ninh quốc gia.

“Tổng thống Biden đã nói rõ: Sự ủng hộ của chúng tôi đối với an ninh của Israel là kiên định”, Người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Adrienne Watson tuyên bố vào thứ Bảy trong một tuyên bố của Nhà Trắng. “Hoa Kỳ sẽ sát cánh cùng người dân Israel và hỗ trợ họ chống lại những mối đe dọa này từ Iran”.

Tuyên bố này được đưa ra ngay sau khi Iran phóng một loạt máy bay không người lái tự sát vào Israel vào tối thứ Bảy, rõ ràng là để trả đũa cho một cuộc tấn công bằng tên lửa khiến bảy sĩ quan quân đội thiệt mạng tại lãnh sự quán của nước này ở Damascus hồi đầu tháng này. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã đánh chặn cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, cho biết nó được phóng từ lãnh thổ Iran.

Watson cho biết cuộc tấn công “có thể sẽ diễn ra trong nhiều giờ”. Biden đang nhận được các thông tin cập nhật thường xuyên về tình hình từ các cố vấn an ninh quốc gia. Người phát ngôn cho biết thêm: “Nhóm của ông ấy liên tục liên lạc với các quan chức Israel, cũng như các đối tác và đồng minh khác”.

Vài giờ trước khi máy bay không người lái được phóng, Biden đã cắt ngắn chuyến thăm cuối tuần tới ngôi nhà bên bãi biển Delaware, trở về Nhà Trắng để tham vấn với các cố vấn về nỗi lo ngại về một cuộc tấn công “sắp xảy ra” của Iran nhắm vào Israel.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Israel, Yoav Gallant, vào đầu ngày thứ bảy. Cuộc trò chuyện của họ liên quan đến “các mối đe dọa cấp bách trong khu vực”“sự ủng hộ không lay chuyển của Hoa Kỳ đối với sự phòng thủ của Israel”, Người phát ngôn Lầu Năm Góc Pat Ryder cho biết. “Bộ trưởng Austin đã nói rõ rằng Israel có thể tin tưởng vào sự hỗ trợ toàn diện của Hoa Kỳ để bảo vệ Israel trước bất kỳ cuộc tấn công nào của Iran và các lực lượng ủy nhiệm trong khu vực của nước này”.

Các lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn đã gia tăng các cuộc tấn công vào các tài sản của Israel và Hoa Kỳ trên khắp Trung Đông kể từ khi cuộc chiến Israel-Hamas bắt đầu vào tháng 10 năm ngoái. Các lực lượng Iran đã bắt giữ một tàu container do Israel điều hành ở Vịnh Ba Tư vào khoảng giữa trưa thứ Bảy.

Tehran đã tuyên bố sẽ trả thù Israel vì cuộc không kích ngày 1 tháng 4 nhằm vào lãnh sự quán Syria của họ. Ngay sau khi cuộc tấn công bằng máy bay không người lái hôm thứ Bảy bắt đầu, tài khoản X (trước đây là Twitter) của Đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei đã đăng lại một đoạn trích từ bài phát biểu vào thứ Tư của lãnh tụ tối cao Iran chỉ trích cuộc tấn công bằng tên lửa.

“Khi họ tấn công lãnh sự quán của chúng tôi, thì họ coi như đã tấn công đất đai của chúng tôi”, Khamenei nói trong bài phát biểu. “Chế độ độc ác đã phạm sai lầm về vấn đề này và họ phải bị trừng phạt và sẽ bị trừng phạt”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.