Các cuộc đụng độ leo thang vào thứ Tư tại trại tị nạn Palestine lớn nhất ở Lebanon, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và hơn một tá người bị thương, theo phương tiện truyền thông nhà nước Lebanon và các quan chức an ninh cho biết. Hàng chục thường dân đã buộc phải chạy trốn đến các khu vực an toàn hơn.

Những cái chết mới nhất nâng tổng số người thiệt mạng lên 11 kể từ khi các cuộc đụng độ bùng phát trở lại tại trại Ein el-Hilweh gần thành phố cảng phía nam Sidon vào ngày 7 tháng 9, bất chấp nhiều thỏa thuận ngừng bắn.

Những viên đạn lạc bắn vào các khu dân cư bên ngoài trại, bao gồm một số viên trúng xe chữa cháy khi lính cứu hỏa đang chữa cháy gần một trạm quân đội, theo Cơ quan Thông tấn Quốc gia nhà nước cho biết. Đám cháy không liên quan đến các vụ đụng độ trong trại.

Các cuộc đụng độ nổ ra tuần trước sau gần một tháng bình yên tại Ein el-Hilweh giữa nhóm Fatah của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas và các thành viên của các phe phái Hồi giáo cực đoan.

Fatah và các phe phái đồng minh đã có ý định trấn áp những nghi can bị cáo buộc giết một quan chức quân sự cấp cao của Fatah trong trại vào cuối tháng Bảy.

NNA đưa tin rằng trong số 5 người thiệt mạng vào thứ Tư có 3 thành viên Fatah. NNA nói rằng còn có 15 người bị thương trong các vụ đụng độ.

Một quan chức cấp cao của nhóm chiến binh Hồi giáo Hamas, Moussa Abu Marzouk, đã đến Beirut vào thứ Ba để thúc đẩy chấm dứt các vụ đụng độ nhưng không thành công.

Ein el-Hilweh là nhà của khoảng 55.000 người theo Liên Hợp Quốc, và nổi tiếng với tình trạng vô pháp luật và bạo lực.

Lebanon là nhà của hàng chục ngàn người tị nạn Palestine và con cháu họ. Nhiều người sống trong 12 trại tị nạn rải rác khắp đất nước Địa Trung Hải nhỏ bé này. Ein el-Hilweh được thành lập vào năm 1948 để làm nhà cho người Palestine bị lưu đày khi Israel được thành lập.