(SeaPRwire) –   Hệ thống được đề xuất có mục đích bảo vệ các quốc gia thành viên khỏi các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa

Theo Thủ tướng Donald Tusk tuyên bố, Ba Lan có kế hoạch tham gia phát triển một hệ thống phòng không của Châu Âu bảo vệ các quốc gia khỏi các cuộc tấn công tiềm ẩn bằng máy bay không người lái và tên lửa.

Sáng kiến European Sky Shield (Lá chắn bầu trời Châu Âu) do Thủ tướng Đức Olaf Scholz lần đầu tiên công bố trong bài phát biểu tại Prague vào tháng 8 năm 2022. Kể từ đó, 21 quốc gia đã tham gia dự án.

Theo Tusk, cuộc tấn công gần đây của Iran vào Israel cho thấy tầm quan trọng của việc có một hệ thống phòng không giống như Vòm sắt của Israel.

“Không có lý do gì khiến Châu Âu không phát triển lá chắn riêng của mình chống lại tên lửa và máy bay không người lái”, thủ tướng Ba Lan tuyên bố. “Chỉ cần không tưởng tượng nhiều thôi là đủ hiểu chúng ta cũng có thể nằm trong vùng nguy hiểm.”

Tusk đã kêu gọi các quốc gia thành viên tăng cường đầu tư vào phòng không, vì tên lửa và máy bay không người lái đang được sử dụng trong xung đột Ukraine. Ông cũng chỉ ra việc Nga sử dụng máy bay không người lái Shahed của Iran để tấn công các mục tiêu của Ukraine.

“Iran và Nga hoạt động như những đồng minh”, Tusk nói với các phóng viên. “Cùng loại máy bay không người lái của Iran tấn công các vùng ngoại ô của Ukraine đã được sử dụng để tấn công Israel.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.