(SeaPRwire) –   Bắc Triều Tiên đã tiến hành cuộc tập trận kết hợp quy mô lớn “phản công hạt nhân”

Bắc Triều Tiên đã tiến hành cuộc tập trận nhằm kiểm tra hệ thống phối hợp lực lượng hạt nhân trong tình huống phản công, Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin vào thứ Ba. Lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp quan sát nhiều máy phóng đa ống phóng tên lửa siêu lớn bắn loạt tên lửa hướng về một hòn đảo trên biển Nhật Bản.

Cuộc tập trận được tiến hành vào thứ Hai và diễn ra chỉ vài ngày sau khi Bắc Triều Tiên thử nghiệm một loại “đầu đạn siêu lớn mới” tên lửa hành trình và một loại tên lửa phòng không mới, trong bối cảnh diễn ra các cuộc tập trận không quân chung giữa Mỹ và Hàn Quốc trên bán đảo.

Mục đích chính của cuộc tập trận là thử nghiệm lần đầu tiên hệ thống “bộ phận kích hoạt hạt nhân” chỉ huy và điều khiển của đất nước, cũng như tăng cường “năng lực phản công ngay lập tức của lực lượng hạt nhân quốc gia”, theo KCNA. Các đơn vị quân sự tham gia cuộc tập trận đã rèn luyện các thủ tục và trình tự hoạt động trong tình huống giả định khi Bắc Triều Tiên phát đi tín hiệu báo động hạt nhân cấp cao nhất để đáp trả một cuộc tấn công.


© Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA)

Loạt tên lửa có đầu đạn hạt nhân mô phỏng đã “chính xác” đánh trúng mục tiêu là hòn đảo cách đó khoảng 352 km, theo KCNA, thêm rằng Lãnh đạo Kim Jong-un đã bày tỏ sự “hài lòng lớn” với kết quả của cuộc tập trận.


© Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA)

Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đều lên án các vụ phóng thử nghiệm này là mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh khu vực cũng như quốc tế. Vấn đề này sẽ “nằm trong chương trình nghị sự” khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đến Bắc Kinh vào tuần này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller cho biết báo chí vào thứ Hai.

Bắc Triều Tiên đã mô tả các cuộc tập trận là “tín hiệu cảnh báo rõ ràng” gửi đến “kẻ thù”, buộc tội họ đang tiến hành hoạt động “đối đầu quân sự”. Các cuộc tập trận không quân chung Mỹ-Hàn dự kiến diễn ra cho đến ngày 26 tháng 4, trung bình mỗi ngày có khoảng trăm chuyến bay, trong khi không cố gắng che giấu bản chất “cực kỳ khiêu khích và hung hăng”, theo KCNA cho biết.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.