Lãnh đạo TP HCM chúc mừng Ngày thơ Việt Nam

Tham dự khai mạc Ngày thơ Việt Nam tại TP HCM có ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND TP HCM, bà Nguyễn Thị Thanh Thuý – Phó Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao TP HCM… 

Lãnh đạo TP HCM tặng hoa chúc mừng Ngày thơ Việt Nam

Ông Phan Nguyễn Như Khuê bày tỏ sự vui mừng khi thấy sự phát triển của lực lượng cầm bút thành phố. “Ngày thơ với chủ đề “Khát vọng phương Nam”, không chỉ mang theo hình ảnh của TP HCM văn minh – hiện đại – nghĩa tình mà còn là sự phát triển sôi động của cả miền Nam thân yêu” – ông Khuê nói.

Với chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều, đây là một ngày thơ đặc biệt khi diện mạo TP HCM đã được phục hồi sau COVID-19. Đồng thời, ông gửi lời tri ân đến lãnh đạo TP HCM khi đã luôn đồng hành cùng các nhà văn, nhà thơ thành phố trên hành trình lan toả, dựng xây những phẩm giá tốt đẹp của con người. 

Ngày thơ Việt Nam tại TP HCM lần thứ 21 diễn ra trong hai ngày 4 và 5-2 với nhiều hoạt động triển lãm, thưởng thơ, lều thơ các CLB, tôn vinh các nhà thơ…

Cũng trong Ngày thơ Việt Nam tại TP HCM, Hội Nhà văn TP HCM đã trao giải cuộc thi bút ký “Những hy sinh thầm lặng” (phát động năm 2022). Cuộc thi nhằm tri ân những tấm gương hy sinh cứu người bệnh của các y bác sĩ; sự dấn thân của các lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 hai năm qua; những hy sinh thầm lặng của cả hệ thống chính trị, của người dân TP HCM và cả nước trong những ngày phòng chống dịch, trong điều kiện giãn cách xã hội.

Trao giải cho các tác giả

2 giải nhì (không có giải nhất): “Di sản từ trái tim Cường béo” – tác giả Hải Văn, “Màu xanh của bác sĩ Nhẫn” – tác giả Anh Thư.

4 giải ba: “Kỳ nữ Kim Cương gieo yêu thương, gặt nhân ái” – tác giả Thanh Hiệp, “Cây kèn tỏa năng lượng và niềm tin chiến thắng”- tác giả Hoài Hương, “Chữ tình đọng lại” – tác giả Ngọc Lan, “Tình Sài Gòn cưu mang tôi, nay tôi gởi lại Sài Gòn” – tác giả Minh Đan.

4 giải tư: “Nơi chỉ có tiếng máy thở monitor” – tác giả Phạm Thị Toán, “Sứ mệnh mới của cha đẻ ATM gạo” – tác giả Nguyễn Ngọc Khuyến, “Tim đập lại rồi, bác sĩ ơi” – tác giả Nguyễn Thành Úc, “Cha và con tình nguyện vào Nam chống dịch” – tác giả Nguyễn Thị Bội Nhiên.


Tin, ảnh: Hà Giang